Theo một thăm dò do tạp chí Wall Street Journal (WSJ) và hãng tin NBC mới công bố, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tăng lên tới 45%, mức cao nhất kể từ đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Trump
Tổng thống Donald Trump trên CNBC. (Ảnh: David A. Grogan/CNBC/NBCU Photo Bank qua Getty Images)

Theo cuộc thăm dò mà NBC thông tin kết quả vào tối Chủ Nhật 22/7 (giờ Mỹ), tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã tăng một điểm phần trăm kể từ tháng 6, đạt 45%.

Xét riêng theo đảng phái, có tới 88% đảng viên Đảng Cộng hòa được khảo sát ủng hộ công việc mà tổng thống đang làm.

Bình luận về kết quả thăm dò mới nhất, WSJ cho hay: “Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tăng cao trong tuần ông đối mặt với những chỉ trích gay gắt sau cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Điều này cho thấy ông được xác định là đã vượt qua tranh cãi mới nhất nổ ra bởi thương hiệu chính trị khác thường của mình”.

Thời điểm thực hiện cuộc thăm dò nêu trên là rất đáng chú ý, diễn ra từ ngày 15 đến 19 tháng 7 với sự tham gia của 900 đáp viên. Nghĩa là cuộc thăm dò về mức tín nhiệm ông Trump bắt đầu đúng một ngày trước thượng đỉnh Trump – Putin, hội nghị cấp cao lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Nga mà ông Trump bị truyền thông dòng chính Mỹ chỉ trích gay gắt.

Kết quả khảo sát cho thấy bấp chấp tranh cãi bùng nổ trên mặt báo khắp nước Mỹ, phần lớn là các câu chuyện tiêu cực, ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ lớn nhất của cử tri kể từ khi ông chính thức bước vào Nhà Trắng cuối tháng 1/2017.

Tham gia vào cuộc trao đổi trên kênh NBC tối Chủ Nhật (22/7) về kết quả thăm dò mới nhất cùng người dẫn chương trình Kasie Hunt, Nhà báo, chuyên gia của trung tâm “Nguyên tắc Chiến lược Vững chắc”, ông Kevin McLaughlin cho rằng Nga dường như không phải là vấn đề mà những người ủng hộ ông Trump quan tâm.

Ông McLaughlin cho hay:  “Trong suốt chiến dịch tranh cử tới cuộc tham dò gần đây, Tổng thống Trump đã cho thấy ấn tượng mà tôi mang theo từ cuộc bầu cử năm 2016, đó là sự đáng tin của người dân Mỹ. Có thể không thích đáng tin là gì, những gì ông ấy đang nói hay cách ông ấy đang làm, nhưng ông ấy không từ bỏ nó. Khi ông ấy bước ra và làm những sự kiện này, tôi sẽ nhắc đến chúng, nó thực sự giúp ông ấy ở khắp mọi miền đất nước”.

Khi bạn theo dõi biểu đồ [quan tâm của dư luận], Nga không nằm trong phổ vấn đề mà người dân [Mỹ] quan tâm. Thực tế [Nga] không nằm trong top 15 vấn đề hàng đầu”, ông McLaughlin nhấn mạnh và nói thêm rằng ông Trump “bất chấp trọng lực chính trị”.

Nhật Hạ (Theo Daily Caller)

Xem thêm: