Một cuộc khảo sát mới của Convention of States Action chỉ ra rằng có 64% những người được khảo sát đã bày tỏ không tin tưởng Phó Tổng thống Kamala Harris có thể trở thành tổng thống.

(Ảnh chụp màn hình)

Cuộc khảo sát do Convention of States Action hợp tác cùng Trafalgar Group thực hiện từ 12/7/2021 đến 13/7/2021 với 1.161 đáp viên là cử tri Mỹ trên toàn quốc. Sai số của khảo sát là +- 2,88%.

Các đáp viên tham gia khảo sát sẽ trả lời một câu hỏi duy nhất là: “Dựa trên hiệu suất làm việc trong vai trò Phó Tổng thống của bà Kamala Harris, bạn tin tưởng thế nào về việc bà ấy sẵn sàng làm Tổng thống?

Đáp viên sẽ lựa chọn 1 trong 5 đáp án là: không tin tưởng chút nào, rất không tin tưởng, rất tin tưởng, khá tin tưởng và không chắc chắn.

Kết quả khảo sát cho thấy, gần 64% đáp viên không tin tưởng bà Harris sẵn sàng làm tổng thống Mỹ. Trong đó, 58,6% chọn câu trả lời “không tin tưởng chút nào” và 5% chọn đáp án “rất không tin tưởng”.

Xét theo đảng phái, 88,4% đáp viên Đảng Cộng hòa nói họ không tin tưởng bà Harris sẵn sàng trở thành tổng tư lệnh tiếp theo của nước Mỹ. Tỷ lệ đáp viên đồng tình như vậy ở Đảng Dân chủ và những cử tri độc lập lần lượt là 42,6% và 61,8%.

Xét theo độ tuổi, 63,3% đáp viên từ 18 đến 24 tuổi nói không tin tưởng bà Harris sẵn sàng trở thành tổng thống Mỹ. Tỷ lệ đáp viên đồng tình như vậy ở các độ tuổi 24-34, 35-44, 45-65 và trên 65 tuổi lần lượt là: 70%, 60%, 63% và 62%.

Xét theo giới tính, 66% nam giới và 61% nữ giới không tin bà Harris sẵn sàng làm tổng thống Mỹ.

Tỷ lệ tín nhiệm bà Harris có xu hướng liên tục đi xuống kể từ khi bà bước vào nhiệm sở hồi cuối tháng Một năm nay.

Người Mỹ dường như không hài lòng nhất với việc bà Harris xử lý cuộc khủng hoảng biên giới, nhiệm vụ mà bà đã được Tổng thống Biden giao chỉ đạo. Một trong những lo lắng của người dân là số lượng người nhập cư tăng cao tại biên giới phía Nam và bà Harris đã không tới thăm khu vực này khi tình trạng gia tăng nhập cư bắt đầu.

Theo Just the News, phát biểu về cuộc thăm dò mới nhất, chủ tịch của Convention of States Action Mark Meckler cho hay: “Hôm nay chúng ta biết được cử tri nghĩ thời gian bà Kamala Harris làm phó tổng thống đã đang là một thảm họa và bà ta hoàn toàn không sẵn sàng thay thế vai trò của ông Biden”.

Xuân Thành

Xem thêm: