Tổng thống Mỹ Donad Trump cho biết thời gian cuộc hội đàm Mỹ – Triều tại Singapore ngày 12/6 sẽ không thay đổi. Trong bối cảnh này, ngày 28/5, một diễn viên giống hệt ông Kim Jong-un đã đến Singapore. Sự việc này thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân Singapore.

bản sao Kim Jong-un
Bản sao của ông Kim Jong-un có mặt tại Singapore trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều (Ảnh từ Twitter)

Tối ngày 26/5 theo giờ Mỹ, Tổng thống Trump cho biết, “Chúng tôi đang nghiên cứu về việc tiến hành cuộc hội đàm tại Singapore hôm 12/6 tới, kế hoạch ban đầu không thay đổi”, xác nhận rằng Mỹ đang tiến hành xúc tiến “Hội đàm thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Singapore”.

Ngày 27/5, ông Trump lại đăng tweet nói, Nhà Trắng cho biết đã thành lập “Đoàn tiền trạm” gồm 30 người cũng đã bắt đầu hành trình tới Singapore theo kế hoạch, ngày 28 đến Singapore để “sắp xếp cho Hội đàm thượng đỉnh giữa Kim Jong-un và chúng tôi”.

Cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cũng nói: “Một đoàn đại biểu của Mỹ cũng đang tiến hành hội đàm với quan chức Bắc Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm”.

Trong khoảng thời gian này, một  diễn viên có ngoại hình đặc biệt cũng đã đến Singapore, nhờ “Hội nghị Kim – Trump” nên đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngày 28/5, một người giống hệt ông Kim Jong-un đã đến Singapore. Khi đi trên đường phố đã thu hút được sự chú ý của nhiều người dân bởi cách ăn mặc và ngoại hình giống hệt như ông Kim Jong-un.

Tại Đảo Sentosa, vị “Kim Jong-un giả” này còn cầm quả sầu riêng để chụp ảnh cùng người dân, và chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ nhỏ, ông nói, bản thân mình cũng muốn gặp mặt ông Kim Jong-un.

Từ đoạn video trên mạng có thể thấy, vị Kim Jong-un giả này có ngoại hình rất giống với ông Kim Jong-un thật.

Vị này còn nói với các phóng viên: “Ài, ông Trump, tôi đã đến Singapore rồi. Hãy nhìn xem, ở đây rất tuyệt vời. Nơi đây giống như Bình Nhưỡng, nhưng có rất nhiều cảnh đẹp”. Đồng thời còn kêu gọi ông Trump: “Tôi ở đây rồi, ông Trump, đừng có thả bồ câu cho tôi, được không?”

Được biết, bản sao của ông Kim Jong-un này tên thật là Howard, là người Hồng Kông và cũng là công dân Úc. Do nhận thấy tướng mạo của mình giống ông Kim Jong-un, nên từ năm 2012, Howard đã bắt đầu mô phỏng theo ông Kim Jong-un, được gọi là “diễn viên tạo hình giống ông Kim Jong-un nhất”. Trước đó, Howard cũng thường được mời đóng giả Kim Jong-un để chụp ảnh cùng người khác.

Về việc bản thân mình đến Singapore trước, Howard trả lời phỏng vấn của tờ Liên hợp Tảo báo (Lianhe Zaobao, Singapore) cho biết, mấy ngày này đúng lúc ông đến Singapore để tham dự lễ hội âm nhạc. Do vẫn luôn rất thích đồ ăn của Singapore, nên cảm thấy cao hứng nên đã hóa trang thành ông Kim Jong-un để chụp ảnh bên cạnh những món ăn ngon ở Singapore.

Howard nói, khi Howard cầm quả sầu riêng để chụp ảnh trước Cụm nhà hát Esplanade, còn bị cảnh sát hỏi thăm. “Họ hỏi tôi đang làm gì, tôi không nói gì nhiều liền rời đi, họ cũng không có truy cứu gì”.

Howard cho biết, ông Kim Jong-un và ông Trump có mở Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore hay không, việc này quả là kịch tính, giống như một bộ phim truyền hình.

Việc ông chụp ảnh tại đây, cũng là mong muốn cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra thành công.

Video Kim Jong-un giả tại Singapore:

Huệ Anh

Xem thêm: