Hội đàm Trump – Kim sắp được tổ chức đang là tâm điểm chú ý của thế giới, có lẽ vì thế mà bộ mặt thật của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un cũng ngày càng lộ rõ, thậm chí có thường dân Bắc Triều Tiên chấp nhận mạo hiểm chia sẻ với truyền thông Anh rằng Kim Jong-un giống như một con quỷ hút máu. Cũng có những người đào thoát Bắc Triều Tiên gọi ông ta là một tên tội phạm, đã tiết lộ những hành vi tàn bạo, xa xỉ và dâm loạn của Kim Jong-un.

Kim Jong-un
Park Yeon-mi, người đào thoát Bắc Triều Tiên (Ảnh từ internet)

Bắc Triều Tiên là một đất nước vô cùng khép kín, bất kỳ ai dám công khai thể hiện thái độ không hài lòng với chế độ nhà họ Kim đều có thể mất mạng. Nhưng dưới sự đe dọa của tù ngục và cái chết, vẫn có những người Bắc Triều Tiên thông qua các kênh đặc biệt để nói lên tiếng lòng của họ cho thế giới bên ngoài.

Tiểu thương: Kim Jong-un là hóa thân của ma cà rồng

Cô Sun Hui (bí danh) là một người bán hàng rong tại Bắc Triều Tiên, đã chấp nhận  mạo hiểm cung cấp thông tin cho truyền thông Anh BBC phỏng vấn, nếu bị lộ thân phận cô sẽ phải chịu sự trừng phạt khủng khiếp từ nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên, nhẹ thì bị đưa vào các trại lao động, còn nặng thì bị tử hình, thậm chí toàn bộ gia đình ba thế hệ của cô có thể bị liên lụy bị đưa vào tù.

Vào ngày 31/5, một bài báo trên BBC đã chỉ ra, Sun Hui đã thực sự bày tỏ quan điểm của cô về Kim Jong-un, cô nói thẳng “đây là con quỷ dùng đầu để mang tiền đi, không khác gì con ma cà rồng hút máu.”

Kể từ khi Kim Jong-un lên nắm quyền, trong vài năm trở lại đây ông ta đầu tư vào vũ khí hạt nhân và tên lửa, đã tiêu tốn tài chính vô kể, cộng thêm bị các biện pháp trừng phạt quốc tế khiến nền kinh tế của Bắc Triều Tiên rơi vào đường cùng, dân chúng phải sống trong cảnh đau khổ thấu trời xanh.

Về thái độ của người dân Bắc Triều Tiên đối với Tổng thống Mỹ, Sun Hui cho biết người dân Bắc Triều Tiên không biết nhiều về Hội đàm Trump – Kim, nhưng tất cả mọi người không thích nước Mỹ. Vì mọi người tin rằng nguyên nhân khiến Bắc Triều Tiên đói nghèo là do Mỹ chia cắt và phong tỏa. Lời của cô minh chứng thực trạng phong tỏa thông tin tại Bắc Triều Tiên, là một ví dụ điển hình nhất của trò tẩy não mà nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên gây ra đối với công dân của họ.

Zhe Hao (bí danh) là một nhân viên quân sự của Bắc Triều Tiên, anh nói rằng có những người khác quan điểm với nhà cầm quyền Bắc Triều Tiên, nhiều người trong số họ bị bắt chỉ vì nói điều gì đó không hợp ý nhà cầm quyền. Còn Sun Hui cũng nói, ở nơi cô sống, nhiều người đã bị chính phủ bắt đi, họ đều bị đưa vào các trại cưỡng bức lao động.

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) từng cho biết, một trại cưỡng bức lao động ở Bắc Triều Tiên có thể chứa tới 20.000 tù nhân. Có thông tin chỉ ra, nhiều tù nhân bị tra tấn ở đó và bị ép phải đào mộ cho chính bản thân họ, thậm chí bị hãm hiếp cũng có thể bị coi là một hình phạt.

Vào tháng 10/2015, cô gái đào thoát 22 tuổi tên Park Yeon-mi đã chia sẻ trên chương trình truyền hình Anh “Phụ nữ thế giới” rằng, hy vọng mọi người không nên chỉ xem Kim Jong-un như một trò vui đùa.

Ở tuổi 13, Park Yeon-mi đã trốn sang Trung Quốc và sau đó đến Hàn Quốc. Cô mô tả về Kim Jong-un với thế giới bên ngoài rằng ông ta là một tên tội phạm, đang giết chết hàng triệu người, do đó mọi người không nên chỉ xem hắn ta như một trò vui đùa, một nhân vật trong truyện tranh châm biếm. 

Cô muốn cho thế giới bên ngoài biết về thực trạng áp bức và kinh sợ mà người dân Bắc Triều Tiên phải đối mặt trong cuộc sống, cô nói, tôi đã lớn lên trong nỗi sợ hãi ngày càng tăng, mẹ tôi nói với tôi không được phép nói thì thầm, bởi vì những con chim và chuột cũng có thể nghe được giọng nói của tôi.

Cô nói: “Hầu hết mọi người ở Bắc Triều Tiên đang phải chịu đựng nạn đói, ngoài việc duy trì cuộc sống, những ý tưởng khác đều xa xỉ. Bản thân tôi và em gái từng phải ăn cỏ và ruồi nhặng. Thực tế, việc tôi đào thoát chẳng qua là vì chén cơm mà thôi.”

Sự tàn ác, sa xỉ và dâm loạn của Kim Jong-un

Vào tháng 9/2017, Daily Mirror của Anh đưa tin, cô Hee Yeon Lim, 26 tuổi, là một người đào thoát Bắc Triều Tiên có cha là đại tá quân đội và có xe đưa đón riêng. Mặc dù sống ở tầng lớp thượng lưu và gần gũi với trung tâm quyền lực nhưng cô vẫn không thể giải thoát cô khỏi nỗi sợ hãi luôn canh cánh trong lòng.

Hee Yeon Lim nói, Kim Jong-un ép buộc mọi người và giới tinh hoa xem cảnh hành hình phạm nhân, cô từng chứng kiến ​​số phận của 11 nhạc sĩ bị hành hình vì bị kết tội sản xuất phim có cảnh khiêu dâm.

Cô cho biết, địa điểm hành quyết ở một sân vận động tại Bình Nhưỡng, hôm đó có khoảng 10.000 người bị buộc phải xem cảnh bi thảm này, khi đó cô đứng cách các nhạc sĩ khoảng 60m. Những tiếng súng vang lên, các nhạc sĩ bị hành quyết từng người một. Mỗi nhạc sĩ bị bắn bằng một khẩu súng máy, cơ thể họ nhanh chóng tan thành nhiều mảnh vụn, chỉ còn lại những phần cơ thể và máu nằm rải rác. Sau đó, một chiếc xe tăng chạy qua làm cho những phần cơ thể nằm rải trên mặt đất liên tục bị ép nhiều lần cho đến khi hoàn toàn hòa trộn cùng bùn đất. Cảnh tượng khủng khiếp này khiến cô rất sợ hãi, buồn nôn, không thể ăn được trong ba ngày liền.

Hee Yeon Lim cũng tiết lộ cuộc sống sa xỉ và dâm loạn của Kim Jong-un. Cô cho biết Kim Jong-un có hàng trăm “cung điện nhỏ” xa xỉ để lánh nạn, nằm trải rộng khắp Bắc Triều Tiên, khiến cho các gián điệp nước ngoài vô cùng khó khăn để tìm ra dấu vết. Cô đã cùng với cha cô đến thăm một nơi tương tự, trong nơi lánh nạn này có hồ bơi, vườn hoa và đài phun nước.

Cô cũng cho biết Kim Jong-un cho người đến các trường học để chọn nữ sinh xinh đẹp và có đôi chân thon đẹp, họ được đưa đến dinh thự của ông ta làm nô lệ tình dục, cô tận mắt chứng kiến bạn học cùng lớp bị bắt đi. Họ phải học cách hầu Kim Jong-un ăn những món ăn xa xỉ và xoa bóp cho ông ta, trở thành nô lệ tình dục riêng cho ông ta. Nếu vô tình phạm sai lầm, họ sẽ bất ngờ bị “mất tích”, nếu bị mang thai cũng có thể chịu số phận tương tự.

Huệ Anh

Xem thêm: