Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã tới Singapore để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Theo Fox News, một chiếc xe ôtô vào trưa Chủ Nhật 10/6 (giờ Singapore) được cho là đã chở ông Kim Jong-un về khách sạn St. Regis, trên đảo Sentosa, Singapore.

Trước đó, một chiếc máy bay chở ông Kim Jong-un đã đáp xuống sân bay Singapore trong bối cảnh an ninh được thắt chặt trên quốc đảo này.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã đăng lên Twitter hình ảnh của ông Kim Jong-un sau khi lãnh đạo Bắc Hàn đặt chân tới đảo quốc xinh đẹp. Ông Balakrishnan viết: “Chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un đã tới Singapore“.

Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Bắc Hàn và Mỹ sẽ diễn ra tại khách sạn Capella, trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa vào thứ Ba (12/6). Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo tối cao Bắc Hàn gặp một vị tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Trước đó, hôm thứ Bảy (9/6), trước khi rời Canada tới Singapore, Tổng thống Trump đã mô tả hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim là “cơ hội một lần” cho hòa bình và kết quả của cuộc hội đàm này hoàn toàn phụ thuộc vào sự thể hiện của ông Kim Jong-un.

Hùng Cường

Xem thêm: