Phó trưởng đơn vị nghiên cứu và phát triển tên lửa của Bộ Quốc phòng Đài Loan đã được tìm thấy trong tình trạng tử vong vào sáng thứ Bảy trong một phòng khách sạn do bị đau tim, theo hãng thông tấn xã chính thức của Trung ương.

Ou Yang Li-hsing (Ảnh: CNA)

Ou Yang Li-hsing (Âu Dương Lực Hành), Phó giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Chung-Shan thuộc Bộ Quốc phòng, đã chết trong một phòng khách sạn ở miền nam Đài Loan, CNA đưa tin.

Nhà chức trách cho biết ông Ou Yang, 57 tuổi tử vong vì đau tim và phòng khách sạn không có dấu hiệu ‘đột nhập’, CNA báo cáo. Gia đình cho biết ông có tiền sử bệnh tim và đã đặt stent tim, theo báo cáo.

Ông Ou Yang đang có chuyến công tác tới quận Bình Đông phía nam Đài Loan, CNA cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã đảm nhận chức vụ này vào đầu năm nay để giám sát các dự án sản xuất tên lửa.

Cơ quan này đang nỗ lực tăng hơn gấp đôi công suất sản xuất tên lửa hàng năm lên gần 500 tên lửa trong năm nay, khi hòn đảo này tăng cường sức chiến đấu trước mối đe dọa quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Nhật Minh (theo Reuters)