Nhằm tăng cường an toàn cho tháp Eiffel, từ ngày 18/9, Pháp sẽ lắp tường kính chống đạn cho tòa tháp này để chống khủng bố, thông tin từ Tòa Thị chính Paris.

Tòa Thị chính Paris cho biết, ngày 18/9 sẽ triển khai công việc nhằm tăng cường an toàn cho tháp Eiffel( Ảnh: Pixabay)

Lượng du khách hàng năm đến thăm tháp Eiffel rất lớn, là một thắng cảnh du lịch, nhưng trong hai năm qua, thủ đô Paris đã nhiều lần bị các phần tử khủng bố tấn công khiến hơn 200 người thiệt mạng. Do đó, Chính phủ Pháp cho rằng việc xây tường bằng kính chống đạn cho tháp Eiffel là cần thiết.

Cục trưởng Cục Du lịch Paris Jean-Francois Martins cho biết, chính quyền thành phố Paris đã bỏ ra 30 triệu Euro để xây dựng bức tường bằng kính chống đạn cho tháp Eiffel, dự tính mất 9 tháng để hoàn thành.

Theo tờ Le Parisien (báo Người Paris), Giám đốc điều hành Công ty Quản lý tháp Eiffel Bernard Gaudillèr từng nói, ông muốn “xây một bức tường chống đạn, bao quanh quanh khu vực trọng yếu của tháp Eiffel.”

Bức tường bằng kính chống đạn này sẽ thay thế lan can được để lại từ khi diễn ra Giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2016, nó sẽ trở thành thiết kế có tính an toàn và ngoại quan tinh xảo.

Theo chính quyền thành phố Paris tiết lộ, dự tính bức tường bằng kính chống đạn này cao 2,5m.

Ông Jean-Francois Martins nói, việc lắp đặt bức tường bằng kính chống đạn sẽ không gây bất cứ trở ngại nào tới du khách, sau này, du khách chỉ cần thông quan vòng kiểm tra an ninh là có thể miễn phí đi lên tham quan tháp.

Hãng tin AFP cho biết, hàng ngày cảnh sát Paris đều cố định tuần tra tại tháp Eiffel, nơi được coi là biểu tượng của nước Pháp và có lượng du khách tới thăm hàng năm đạt 6 – 7 triệu lượt.

Từ sau vụ tấn công trụ sở của báo Charlie Hebdo vào tháng 1/2015 đến nay, chính quyền thành phố Paris vẫn luôn duy trì 7.000 quân nhân tham gia nhiệm vụ chống khủng bố, cũng như duy trì tuần tra trên các đường phố và bảo vệ nghiêm ngặt khu tham quan tháp Eiffel.

Trí Đạt

Xem thêm: