Ngày 10/5, người dẫn chương trình “Kudlow” của Fox News là ông Larry Kudlow bình luận, phe cánh tả đang cố gắng phá hủy các thể chế lớn của Mỹ, từ việc mở rộng Tòa án Tối cao cho đến việc cắt ngân sách cảnh sát và chấm dứt thủ tục filibuster (quy tắc bảo vệ tiếng nói của phe thiểu số tại Thượng viện với yêu cầu bỏ phiếu theo đa số 2/3).

Người dẫn chương trình “Kudlow” của Fox News – ông Larry Kudlow (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Kudlow cho rằng, “những kẻ điên rồ” ở phe cực tả đã liên tục cố gắng phá hoại và phá hủy các thể chế vĩ đại của nước Mỹ. Điều tồi tệ nhất trong số đó, chắc chắn là việc các hãng truyền thông cánh tả ủng hộ những người cánh tả điên rồ và tất cả những ý kiến ​​điên rồ của họ. Điều đó xảy ra hầu hết trong mọi thời điểm.

Ông nói: “Cá nhân tôi nghĩ rằng người Mỹ thực sự vẫn yêu thích quân đội Mỹ và lực lượng cảnh sát của chúng ta, bất kể ‘những kẻ điên rồ’ đó có nói gì đi nữa. Với những thứ như lý thuyết chủng tộc quan trọng, văn hóa xóa sổ, phân biệt chủng tộc có hệ thống và sự kết thúc của lịch sử, phe cánh tả đang cố gắng gây thiệt hại lớn cho các thể chế của chúng ta.”

Ông Kudlow đặc biệt đề cập đến vấn đề phân biệt chủng tộc. Theo ông, khi thuật ngữ phân biệt chủng tộc có hệ thống ra đời vào năm ngoái, điều quan trọng nhất mà những người cấp tiến thực sự nhấn mạnh là về tính “hệ thống”. Ông cho hay: “Tôi biết một số điều tồi tệ về vấn đề phân biệt chủng tộc. Tôi hiểu điều đó. Nhưng, như Thượng nghị sĩ Tim Scott đã nói với chúng tôi vào tuần trước, tầm khoảng mười ngày trước, Mỹ không phải là một quốc gia phân biệt chủng tộc. Và ông ấy hoàn toàn đúng. Nhưng việc những người cực tả lại nhấn mạnh rằng Mỹ là một nơi tồi tệ, chính là đang cố gắng phá hủy hệ thống của chúng ta. Đó là lý do tại sao họ nói về sự phân biệt chủng tộc có hệ thống.”

Người dẫn chương trình “Kudlow” kết luận: “Và họ sẽ làm bất cứ điều gì. Chẳng hạn như mở rộng Tòa án Tối cao, đe dọa bồi thẩm đoàn, chấm dứt thủ tục filibuster, cắt ngân sách cảnh sát, v.v. Bởi vì những gì họ thực sự muốn làm là biến đất nước này từ nền dân chủ vĩ đại và thịnh vượng nhất trong lịch sử lịch sử trở thành cái gì đó kiểu như một quốc gia xã hội chủ nghĩa chủ đạo và kiểm soát chuyên quyền, vốn ủng hộ ý thức hệ cánh tả của họ.”

Minh Ngọc (Theo Fox News)

Xem thêm: