Ngày 12/7/2022 vừa qua, Leesburg, huyện lỵ của Hạt Loudoun và là thị trấn hợp nhất lớn nhất ở Virginia, đã ban hành tuyên bố lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc, đặc biệt là nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Leesburg, Virginia: Tuyên bố lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc
Bản tuyên bố do thị trấn Leesburg, Virginia, ban hành hôm 12 tháng 7 năm 2022. (Nguồn: Minghui.org)
Bà Kelly Burk (thứ hai từ phải sang), thị trưởng của Leesburg, trao bản tuyên bố cho những người tập Pháp Luân Công. (Ảnh: Minghui.org)

Dưới đây là toàn văn của tuyên bố:

Tuyên bố về
Sự đàn áp ở Trung Quốc

XÉT THẤY, Pháp Luân Công, một môn tu luyện bao gồm các bài thiền định tập trung vào các giá trị Chân, Thiện, Nhẫn đã trở nên vô cùng phổ biến ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong những năm 1990; và

XÉT THẤY, ĐCSTQ bắt đầu bức hại người tập Pháp Luân Công vào năm 1999 bằng cách giam giữ họ trong các trại lao động, trại tạm giam và nhà tù, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng tra tấn và ngược đãi; và

XÉT THẤY, các tù nhân Pháp Luân Công được báo cáo là phải nhận những bản án dài nhất và sự đối xử tồi tệ nhất, bao gồm tra tấn cả về tinh thần và thể chất, và phải đối mặt với hành vi phi đạo đức là thu hoạch nội tạng không tự nguyện; và

XÉT THẤY, sự tự nguyện và được thông báo là điều kiện tiên quyết của việc hiến tạng nhân đạo, và các tổ chức truyền thông quốc tế chỉ ra rằng các tù nhân, vốn bị tước đoạt tự do, không có quyền đồng ý hay không, và việc tìm nguồn nội tạng từ các tù nhân là vi phạm các nguyên tắc đạo đức trong y học; và

XÉT THẤY, Thị trấn Leesburg nằm gần Sân bay Quốc tế Dulles, nơi cung cấp các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Trung Quốc, có khả năng tạo cơ hội cho hành vi phi đạo đức xảy ra trong khu vực này; và

XÉT THẤY, Hạ viện Virginia cùng với 27 huyện, thành phố và thị trấn ở Virginia đã thông qua nghị quyết hoặc ban hành tuyên bố lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động thu hoạch nội tạng do nhà nước hậu thuẫn từ người tập Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác ở Trung Quốc; và

XÉT THẤY, người dân Leesburg nên được thông báo đầy đủ về nguồn nội tạng trước khi họ quyết định tham gia hoạt động du lịch ghép tạng ở Trung Quốc, và Hội đồng thị trấn Leesburg mong muốn hỗ trợ nâng cao nhận thức về vấn đề đó.

Vì VẬY, TUYÊN BỐ rằng Thị trưởng và Hội đồng Thị trấn Leesburg lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chính quyền Cộng sản Trung Quốc và việc thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc.

Sau khi bản tuyên bố được ban hành vào ngày 12/7/2022, Ủy viên Hội đồng Suzanne Fox đã thúc giục thị trấn liên hệ với hạ nghị sỹ liên bang về vấn đề này. Thị trưởng Burk đã viết thư cho nghị sỹ vào ngày hôm sau và liên hệ với văn phòng nghị sỹ để đề nghị ủng hộ.

Ngày càng có nhiều chính quyền địa phương tại Hoa Kỳ xem xét vấn đề thu hoạch nội tạng từ tu nhân lương tâm tại Trung Quốc và cân nhắc mối quan hệ của họ với Trung Quốc. Trước đó, vào tháng 3 năm 2021, Hạt Loudoun đã thông qua một nghị quyết để phản đối nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc.

Vào tháng 7 năm 2021, bà Phyllis J. Randall, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Hạt Loudoun, cũng đã đề xuất kiến nghị chấm dứt mối quan hệ thành phố kết nghĩa với quận Thuận Nghĩa của Bắc Kinh. Theo kiến ​​nghị, “trong những năm gần đây, mối quan hệ của Thành phố chị em giữa Hạt Loudoun với Quận Thuận Nghĩa, Trung Quốc, đã không được triển khai, và mối quan hệ này không còn đáp ứng các mục tiêu của Hội đồng.”

“Mặc dù Hạt tôn trọng Quận Thuận Nghĩa và người dân của họ, nhưng việc theo đuổi một mối quan hệ không có kết quả sẽ không hợp lý. Ngoài ra, cư dân Loudoun đã bày tỏ quan ngại về các vấn đề nhân quyền đang diễn ra ở Trung Quốc, vốn là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận quốc tế. Do đó, chúng tôi khuyến nghị Hội đồng quản trị chấm dứt mối quan hệ này.” Bản kiến nghị này đã được tất cả các giám sát viên của Hạt ủng hộ.

Nằm ở ngoại ô Thủ đô Washington, Loudoun là một trong những hạt giàu có nhất trên toàn Hoa Kỳ. Huyện lỵ Leesburg của Loudoun cũng phát triển nhanh chóng, đặc biệt là trong 30 năm qua. Hiện thị trấn này đóng vai trò là trung tâm thương mại của Hạt Loudoun và là nơi được nhiều người dân Washington lựa chọn sinh sống.

Theo Minghui.org

Xem thêm:

Mời xem video: