Trước ngày kỷ niệm 22 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại Pháp Luân Công (ngày 20/7), liên minh do nhiều tổ chức chính trị của nhiều quốc gia dân chủ đã tổ hợp thành đã ra tuyên bố lên án ĐCSTQ đàn áp nhân quyền.

Ngày 16/7/2021, gần 2.000 người tập Pháp Luân Công tổ chức mít-tinh và tuần hành tại Washington DC, kêu gọi lương tri, quay trở lại truyền thống, kêu gọi toàn thế giới cùng cần cùng nhau đứng lên, lập tức kết thúc chính quyền bạo chính ĐCSTQ. (Ảnh: Li Sha / Epoch Times).

Hôm thứ Hai (ngày 19/7/2021), “Liên minh Nghị viện xuyên quốc gia về chính sách đối với Trung Quốc” (Inter-Parliamentary Alliance on China, IPAC) đã ra tuyên bố cho biết: “22 năm trước, ĐCSTQ bắt đầu phong trào bức hại người tập luyện Pháp Luân Công.” 

Tuyên bố viết, “Trong hơn 20 năm qua, hàng chục ngàn người tập Pháp Luân Công bị giam giữ, trong đó nhiều người đã phải chịu cực hình vô cùng nghiêm trọng. Điều khiến người ta lo lắng nhất là có báo cáo nói rằng người tập Pháp Luân Công và tù nhân lương tâm Trung Quốc bị thu hoạch nội tạng. Tòa án độc lập về Trung Quốc tiến hành phân tích và cho rằng thu hoạch tạng tồn tại rộng rãi, có sự hỗ trợ của quốc gia và có tính hệ thống.” 

“Chúng tôi một lần nữa kêu gọi chính phủ của chúng tôi đứng ra, mạnh mẽ lên tiếng để kết thúc loại bức hại này.” IPAC cho biết, “Quốc gia dân chủ cần có hành động, chấm dứt giao dịch thu hoạch tạng trên phạm vi toàn cầu. Chính phủ Trung Quốc (ĐCSTQ) cần phải chịu trách nhiệm nhân quyền đối với tất cả người dân Trung Quốc.”

IPAC là một liên minh chính trị dân sự chuyên về cải cách quốc gia dân chủ và ứng phó với sức ảnh hưởng toàn cầu của ĐCSTQ. Liên minh này được thành lập vào tháng 6/2020 với hơn 100 chính trị gia kỳ cựu của hơn 20 quốc gia. 

Pháp Luân Công còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, được nhà sáng lập, ông Lý Hồng Chí, truyền công khai ra công chúng lần đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 1992. Phương pháp tu luyện lấy “Chân, Thiện, Nhẫn” làm chuẩn tắc, bao gồm 5 bài công pháp. Hiện nay có hàng triệu người tập luyện Pháp Luân Công tại hơn 110 quốc gia. 

Ban đầu, sau khi Pháp Luân Công được truyền ra công chúng tại Trung Quốc Đại Lục cũng rất được chào đón. Theo thống kê chính thức của chính quyền Trung Quốc, đến cuối thế kỷ 20, Pháp Luân Công tại Trung Quốc có khoảng 70 triệu đến 100 triệu người tập luyện. 

ĐCSTQ coi sự thịnh hành của Pháp Luân Công là một mối đe dọa, vào ngày 20/7/1999 bắt đầu phong trào đàn áp mang tính toàn quốc nhắm vào người tập Pháp Luân Công. 

Cựu lãnh đạo ĐCSTQ là Giang Trạch Dân đã hạ lệnh cấm và loại bỏ Pháp Luân Công, được sự gợi ý của ông ta, ĐCSTQ còn thành lập Phòng 610, chuyên phụ trách bức hại và loại bỏ Pháp Luân Công. Cơ quan ngoài pháp luật được thành lập ngày 10/6/1999 này được trao quyền vượt trên cảnh sát và luật pháp. 

Từ đó về sau, rất nhiều người tập Pháp Luân Công đã bị giày vò về tinh thần và cơ thể, bị bức hại về kinh tế, bị cưỡng bức lao động, bị cầm tù, thậm chí là bị thu hoạch nội tạng. Mục đích là bức bách họ từ bỏ tín ngưỡng. 

Theo trang web Minghui.org, một trang web tại Mỹ theo dõi về tình hình Pháp Luân Công bị bức hại tại Trung Quốc, trong 22 năm qua, có 4.641 người tập Pháp Luân Công được chứng thực bị ĐCSTQ bức hại đến chết. Trang web này cho biết, số người tử vong thật sự còn cao hơn rất nhiều, “Do chế độ kiểm duyệt nghiêm ngặt của ĐCSTQ, nên nhiều vụ việc không được báo cáo hoặc cần điều tra thêm”. 

Tuyên bố của IPAC còn cho biết: “Mượn ngày kỷ niệm (phản bức hại) trang nghiêm này, chúng tôi tưởng nhớ tất cả nhóm thiểu số dân tộc và tôn giáo bị ĐCSTQ đàn áp, bao gồm nhóm chủ yếu như tín đồ Phật giáo Tây Tạng, Cơ Đốc Giáo người Duy Ngô Nhĩ và người đạo Hồi khác.”

Theo Mimi Nguyen Li, Epoch Times 

Xem thêm: