Trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình NTD hôm 17/2, cô Lila Rose, nhà sáng lập và là chủ tịch của tổ chức bảo vệ sự sống Live Action, cảnh báo người Mỹ cần nhận thức được sự lừa dối nghiêm trọng của chính quyền Biden liên quan đến việc phá thai.

Cô Lila Rose (Ảnh: http://www.liveaction.org/lilarose)

Cô nói: “Hầu hết người Mỹ không nhận thức ra được chủ nghĩa cực đoan ủng hộ phá thai của chính quyền.” “Và khi họ bắt đầu nhận thức được thì họ vô cùng quan ngại.”

Tổ chức của Rose đặc biệt quan ngại về việc chính sách của chính quyền Biden hiện nay thậm chí còn ủng hộ phá thai nhiều hơn khi ông ấy còn giữ chức Phó Tổng thống dưới thời ông Obama.

Cô nói rằng ông Biden đã từng ủng hộ Tu chính án Hyde, luật có hiệu lực vào năm 1980 nhằm cấm việc sử dụng ngân quỹ liên bang để thực hiện phá thai, trừ trường hợp để cứu mạng hoặc có thai do bị cưỡng hiếp hoặc loạn luân. Chính quyền mới còn đảo ngược chính sách Thành phố Mexico nhằm cấm dùng ngân sách của người đóng thuế Hoa Kỳ cho các nhóm cung cấp dịch vụ phá thai hoặc tư vấn phá thai.

Rose nói rằng cô nghĩ ông Biden đang sử dụng tôn giáo như một vỏ bọc cho chương trình phá thai triệt để của mình, trong khi ông ta tự nhận mình là một người “Công giáo sùng đạo”, một tôn giáo có thông điệp rõ ràng và được nhấn mạnh đi lại nhằm bảo vệ sự thiêng liêng của sinh mệnh.

Cô nói: “Ngài Tổng thống đang dùng Cơ đốc giáo làm vỏ bọc cho các chính sách cực đoan và việc cổ súy phá thai của ông ấy. Và đó đơn giản là một kiểu nói dối tồi tệ nhất. Nó là một dạng bạo lực tồi tệ nhất, là thứ cần được phơi bày.”

Rose nói các phương tiện truyền thông có tiêu chuẩn kép rõ ràng. Truyền thông ca ngợi đức tin của ông Joe Biden như là một tấm gương, mặc cho ông ta đang ủng hộ hợp pháp hóa việc giết người và thậm chí giết trẻ em bằng ngân quỹ của người đóng thuế, “trong khi cùng lúc, những người Công giáo khác như [Thẩm phán Tòa án Tối cao] Amy Coney Barrett lại bị chỉ trích vì đức tin của bà, bị tấn công, thậm chí vì đức tin mà bị gọi là ‘người hầu gái’ (handmaid), cho rằng bà ấy sẽ khiến chúng ta lùi lại hàng thập kỷ hoặc thế kỷ vì đức tin chứng nhân Công giáo của bà.” 

Ngoài ra, Rose còn nói rằng không chỉ có quyền tự do dân sự của trẻ sơ sinh gặp nguy hiểm, mà còn cả của những người ủng hộ bảo vệ sự sống. 

Ví như, Phó Tổng thống của ông ấy, bà Kamala Harris, đã lâm trận chống lại những nhà bảo vệ sự sống từ khi bà ta còn làm tổng chưởng lý của California. Bà ấy là người đã cử đặc vụ đột kích vào căn hộ của bạn tôi, David Daleiden, một nhà báo ngầm bảo vệ sự sống,” Rose nói.

“Ông ấy cũng vừa bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tư pháp California Xavier Becerra vào một vị trí cao trong chính quyền của mình. Đây cũng chính là tổng chưởng lý đã đi đầu và đệ đơn cáo buộc hình sự đối với hai nhà hoạt động bảo vệ sự sống ở California, cũng như buộc các trung tâm thai sản đăng quảng cáo phá thai tại các phòng khám của họ ở California.”

Rose khuyến khích những người bảo thủ lên tiếng, đồng thời nói thêm rằng họ đóng vai trò quan trọng và nên tập trung vào lâu dài.

“Các bạn không đơn độc. Có rất nhiều người thực sự đồng ý với các bạn nhưng có lẽ họ chưa tìm được can đảm để lên tiếng vì họ cần phải thấy người khác đứng lên trước. Vậy nên, đừng nghĩ rằng các bạn chỉ có một mình, hãy biết rằng có rất nhiều người đang đồng hành cùng các bạn. Thứ hai, tôi khuyến khích mọi người rằng sự thay đổi bắt đầu từ chúng ta.

Thực tế trước đó đã có nhiều nghi vấn về việc tuyên xưng đức tin Công giáo của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden.

Trong một bài bình luận do trang web tôn giáo First Things đăng vào hôm thứ Sáu (ngày 4/12/2020), cựu Tổng giám mục Philadelphia, ông Charles Chaput đã viết rằng, đừng xem nhẹ việc từ chối Rước lễ cho Biden, và rằng “Những nhân vật công chúng, những kẻ tự nhận mình là ‘Người Công giáo’ đã gây tai tiếng cho các tín hữu khi nhận nghi thức Rước lễ bằng cách tạo cho người ta ấn tượng rằng các quy phạm đạo đức của Giáo hội là có thể tùy tiện cải biến.

“Khi các giám mục công khai tuyên bố việc họ sẵn sàng thực hiện nghi thức Rước lễ cho ông Biden, mà không dạy cho ông ấy một cách rõ ràng về tính nghiêm trọng của việc ông tạo điều kiện cho tệ nạn phá thai (và việc ông chấp thuận các mối quan hệ đồng tính), họ đã làm tổn hại đến các giám mục anh em và các tín hữu của mình một cách đáng sợ,” cựu Tổng giám mục đã viết. “Qua những hành vi trong suốt cuộc đời hoạt động xã hội của mình, ông Biden đã chứng tỏ rằng ông ấy không có mối liên hệ đầy đủ với Giáo hội Công giáo.”

Trước đó nữa vào ngày 26/11/2020, ông Joe Biden đã có một bài diễn văn nhân dịp lễ Tạ Ơn trên kênh Youtube của mình. Trong bài phát biểu, ông đã bối rối và lặp lại hai lần khi đọc chữ “Psalms” (/sɑːm/- nghĩa là Thánh thi, hay Thánh ca) thành Palmists ( /ˈpɑːmɪst/ – người coi bói tướng tay, thường được coi là những phần tử ngoại đạo kiểu như phù thủy), trong đoạn ông trịnh trọng tuyên bố “… chúng tôi có thể tuyên bố như những lời mà người coi bói đã viết “Thiên Chúa là sức mạnh và cái khiên của tôi…” (“the palmists who wrote…”).

Điều này khiến người Mỹ ngỡ ngàng, vì từ “Psalms” (Thánh thi hay Thánh ca) là nói về các bài hát ngắn ngợi ca Thiên Chúa mà bất kỳ một Kitô hữu nào, hoặc thậm chí nhiều người ngoại đạo cũng biết. Những bài hát này thường được hát trong nhà thờ vào mỗi ngày lễ Chúa Nhật hàng tuần, vậy mà một ứng viên tự nhận mình là “ứng cử viên đại biểu cho Công giáo” lại mắc lỗi ngớ ngẩn như vậy. Do đó, đoạn phát biểu này của ông được nhiều người đăng lại trên mạng xã hội, trong đó ông Giuliani. Vị luật sư này viết rằng:

“Thật sự không rõ là ông Biden còn đủ tỉnh táo không? Tôi không tìm thấy “Palms” ở trong cả Cựu Ước lẫn Tân Ước. Phải chăng đây là “khải thị” riêng của ông Biden?”

Từ việc Đảng Dân chủ xé bỏ Kinh Thánh, tùy tiện chà đạp tín ngưỡng Cơ Đốc, trước ngày bầu cử năm ngoái, một tổ chức Thiên chúa giáo ở Mỹ là CatholicVote.Org, một nhóm bảo thủ được thành lập từ năm 2005, đã bỏ ra khoản tiền khổng lồ 9,5 triệu USD để quảng cáo vạch trần lập trường chính trị chống tín ngưỡng Cơ Đốc của ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và kêu gọi toàn lực ủng hộ Tổng thống Trump. Một trong những thông điệp quảng cáo của tổ chức CatholicVote.Org tại Pennsylvania và Michigan là: “Joe Biden sẽ buộc những người Công giáo Mỹ phải trả tiền cho phá thai, ông ta hy sinh các giá trị Công giáo của mình và quỳ gối trước đám cánh tả.”

Bảo Minh

Xem thêm: