Người dẫn chương trình Lou Dobbs của đài Fox News nhận định, ngoại trừ vụ ám sát cựu tổng thống Abraham Lincoln, thì vụ “tấn công” ác độc nhằm vào Tổng thống Donald Trump là vụ việc tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ nhằm vào người đàn ông đang ở vị trí lãnh đạo hàng đầu đất nước hiện nay.

Trong cuộc phỏng vấn của Fox Business News với Mục sư Robert Jeffress hôm thứ Sáu (15/1), ông Dobbs gọi những kẻ thù và đối thủ của TT Trump là “những thế lực đồi bại trong chính phủ của chúng ta, những người đã chống lại tổng thống suốt hơn bốn năm qua”.

Trong đoạn video phỏng vấn đăng trên tài khoản Twitter của mình, ông Dobbs khẳng định: “Đây là vụ tấn công độc ác, đê hèn nhất từng được thực hiện nhằm vào một tổng thống trong lịch sử đất nước chúng ta, chỉ đứng sau vụ ám sát Abraham Lincoln.”

“Quốc gia này sẽ không thể hàn gắn, không thể xích lại gần nhau cho đến khi nào chúng ta hiểu được sự thật và thực tế những gì chúng ta đã chứng kiến ​​trong suốt 4 năm làm tổng thống của người đàn ông này.”

Mục sư Robert Jeffress của Nhà thờ First Baptist ở Dallas, Texas, là một người ủng hộ TT Trump. Ông nói với người dẫn chương trình Lou Dobbs rằng Đảng Dân chủ cũng đang tấn công những người trung thành với Trump, chứ không chỉ riêng tổng thống.

“Đó là một nỗ lực để khiến những người như tôi và anh, những người ủng hộ nhiệt thành TT Trump thấy xấu hổ và từ đó cảm thấy hối hận vì đã ủng hộ ông ấy,” Mục sư Jeffress cho hay, “Ồ, tôi chắc chắn là tôi sẽ không hối hận về bất cứ điều gì, kể cả việc ủng hộ vị tổng thống vĩ đại này.”

“Tôi đã nói với [TT Trump] trong tuần vừa qua, rằng tôi tin rằng ông ấy là tổng thống vĩ đại nhất trong đời tôi và ông ấy sẽ trở thành tổng thống tự do ủng hộ cuộc sống, ủng hộ tôn giáo nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Và không ai, không lời nói nào có thể thay đổi điều đó.”

Ông Lou Dobbs cũng nhận định, TT Trump đã kiến tạo nên một “di sản phi thường”, đặc biệt khi chúng ta xem xét những thách thức mà ông đã phải đối mặt kể từ chiến dịch tranh cử năm 2016.

“Ông ấy đã đạt được nhiều thành tựu hơn bất kỳ tổng thống nào trong năm đầu tiên, kế đó là ba năm đầu tiên trong nhiệm kỳ,” Dobbs nói, “Bốn năm của ông ấy quả là một thành tích đáng kể, càng đặc biệt hơn khi phải đối mặt với sự chống phá trần trụi, thối nát của phe cánh tả cấp tiến và nhà nước ngầm.”

Minh Ngọc

Xem thêm: