Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp Georgia vào tối thứ Năm 3/12 (giờ Mỹ) đã trình chiếu một đoạn video gây rúng động, trong đó quay cảnh các vali bí mật chứa đầy phiếu bầu đã được một số nhân viên bầu cử lôi ra từ gầm bàn và kiểm đếm phiếu sau khi hầu hết các đồng nghiệp khác đã ra về vào buổi đêm.

Đoạn video nêu trên được trình chiếu trong phiên điều trần của Tiểu ban Tư pháp Thượng viện Georgia vào tối 3/12. Trong buổi điều trần này, đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump đã trình bày lập luận của họ rằng các kết quả bầu cử tổng thống 2020 của bang Georgia đã được thông báo là không đáng tin cậy do gian lận bầu cử tràn lan.

Bà Jackie Pick, một luật sư tình nguyện thuộc đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump, đã trình chiếu video gây sốc nêu trên, quay cảnh kiểm phiếu vào đêm bầu cử 3/11 tại State Farm Arena, Atlanta.

Bà Pick nói rằng vào khoảng 10h tối, có một người làm việc trong khu vực kiểm phiếu đã nói với mọi người trong phòng hãy rời đi, về cơ bản họ sẽ dừng kiểm phiếu và sẽ nối lại công việc vào 8h30 sáng hôm sau.

Bà Pick cho biết, đoạn video sau đó xuất hiện cảnh “bốn người ở lại sau và tiếp tục kiểm phiếu và lập bảng thống kê cho đến khuya… không có quan sát, giám sát”, cho đến khoảng 1h sáng ngày 4/11.

Bà Pick cáo buộc rằng vào thời điểm đó, đoạn video rõ ràng miêu tả các nhân viên bầu cử đang kéo “các vali chứa phiếu bầu” từ gầm một chiếc bàn sau khi những nhân viên bầu cử khác đã rời đi.

Những phiếu bầu này đang có vai trò gì ở đó, chúng đã được tách riêng khỏi tất cả những phiếu bầu khác?” bà Pick đặt câu hỏi trong buổi điều trần. “Và tại sao họ chỉ đếm các phiếu bầu này khi khu vực kiểm phiếu đã không còn nhân chứng giám sát?

Các hãng truyền thông đã tìm cách liên lạc với Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia cũng như các quan chức bầu cử tại Hạt Fulton để yêu cầu bình luận về video nêu trên, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tổng thống Trump đã dẫn trước ứng viên Joe Biden khoảng hơn 110.000 phiếu tại bang Georgia vào đêm bầu cử trước khi việc kiểm phiếu đột dừng lại. Sau khi, hoạt động kiểm phiếu được nối lại, hàng trăm nghìn phiếu bầu cho ứng viên Biden xuất hiện bất thường và ông n này đã vượt lên dẫn trước.

Theo kết quả kiểm phiếu mà các quan chức Georgia công bố, ứng viên Joe Biden đang dẫn Tổng thống Trump gần 13.000 phiếu tại bang chiến trường quan trọng này.

Xuân Thành

Xem thêm: