Luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani lên án việc công ty máy bỏ phiếu Dominion đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ USD chống lại ông. Ông Giuliani chỉ trích đây là “một kiểu hành động đe dọa khác của phe cánh tả đầy thù hận”. Ông đã chuẩn bị để chống lại vụ kiện và còn nhân cơ hội này tiến thêm một bước dài, tiến hành điều tra toàn diện đối với Dominion.

Ông Rudy Giuliani (Ảnh: Shutterstock)

Hôm thứ Hai (ngày 25/1), Hãng Dominion Voting System đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở Washington D.C, cáo buộc luật sư Giuliani đã lan truyền tin tức về gian lận bầu cử.

Sau đó, trong một tuyên bố, luật sư Giuliani đã phản pháo lại rằng Dominion trả giá cao ngất ngưởng cho vụ kiện này chỉ là muốn “hù dọa những người yếu tim” mà thôi.

Có lẽ không giống như Dominion mong đợi, luật sư Giuliani không những không sợ hãi, mà còn sẵn sàng tiến thêm một bước dài. Ông cho biết sẽ tận dụng cơ hội này để có thể tiến hành điều tra toàn diện về lịch sử, tài chính và hoạt động thực tế của Dominion.

Luật sư Giuliani cho biết: “Chúng tôi thấy rằng những cái máy đó [máy bỏ phiếu Dominion] không trung thực và các phiếu bầu là gian lận. Nếu chúng tôi sai, đó là chúng tôi đã bị lừa. Nhưng nếu chúng tôi đúng, nhiều người họ sẽ gặp nhau ở nhà tù. Vì vậy, chúng ta hãy cứ đấu tranh cho đến lúc xét xử.”

Để bày tỏ sự “hoan nghênh” về vụ kiện của Dominion chống lại ông Giuliani, một người dẫn chương trình bảo thủ nổi tiếng Joe Pags đã đăng Twitter::

“Tốt lắm, Dominion, bây giờ mấy người phải cho ông Rudy Giuliani và bất kỳ ai khác bị kiện có toàn quyền truy cập vào các máy bỏ phiếu thực tế được sử dụng vào ngày 3/11, VÀ chúng phải được mở – vẫn chứa các kết quả từ ngày đó. Nó được gọi là khám phá. [Đây thực sự] không phải là một bước đi khôn ngoan.”

Luật sư Giuliani cũng đã tuyên bố sẽ đệ đơn cáo buộc Dominion vi phạm quyền tự do ngôn luận được quy định trong Hiến pháp và rằng ông, với tư cách là một luật sư, sẽ mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trong vài tháng kể từ Ngày bầu cử 3/11, luật sư Giuliani đã cáo buộc hãng Dominion Voting System gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020, hậu thuẫn ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã đánh cắp chiến thắng của Tổng thống Trump.

Luật sư Giuliani cho biết trong một tweet vào ngày 21/12/2020:

“Phát hiện: Tỷ lệ sai sót 68% được tìm thấy trong phiếu bầu, chứng tỏ đây là hành vi cố ý gian lận! 

Pennsylvania, Arizona, Georgia, Michigan, và Wisconsin nên đồng ý cho chúng tôi kiểm tra máy Dominion. Nếu không có gian lận, họ có gì phải sợ? Chúng ta cần phải có một cuộc kiểm toán!”

Luật sư Giuliani nói: “Sự thật mà chúng tôi đã thấy từ bang Michigan rằng những máy bỏ phiếu này có số phiếu không chính xác. Chúng được lập trình để mang lại cho ông Biden lợi thế chiến thắng từ 2% đến 5%.”

Trình Văn, Vision Times

Xem thêm: