Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani hôm Chủ Nhật (8/11) nói rằng vụ kiện đầu tiên về gian lận bầu cử sẽ được đệ trình lên tòa án ở bang Pennsylvania.

Embed from Getty Images

Trả lời phỏng vấn chương trình “Sunday Morning Futures” của kênh Fox News, ông Giuliani đã gọi cuộc bầu cử tại bang chiến trường Pennsylvania là “thảm họa”.

Tôi nghĩ vụ kiện đầu tiên sẽ là tại Pennsylvania”, ông Giuliani nói. “Vụ thứ hai sẽ là ở Michigan hoặc Georgia… đó là những sự thật về gian lận [bầu cử]”.

Tôi nghĩ chúng tôi có đủ [bằng chứng] để thay đổi [kết quả] tại Pennsylvania”, ông Giuliani nói thêm. “Cuộc bầu cử tại Pennsylvania là thảm họa… Những quan sát viên của chúng tôi đã bị đẩy ra khỏi khu vực kiểm phiếu. Có những người đã được gợi ý bỏ phiếu theo cách khác và đã được hướng dẫn để làm như thế”.

Ông Giuliani khẳng định trên Fox News: “Tôi sẽ đưa cho quý vị một bức tranh lớn, trong đó nhiều số liệu như thế và từ đó quý vị [Fox News] có thể rút lại việc [dự tính ông Biden thắng ở Pennsylvania]. Có 450.000 phiếu qua thư đã được đếm mà không có sự giám sát của quan sát viên”.

Họ thực sự đã đếm những lá phiếu này một cách bí mật và họ đã đếm những lá phiếu này bí mật với chỉ một lý do. Những lá phiếu này luôn là những lá phiếu mà họ sẽ sử dụng để cố gắng bắt kịp nếu họ bị dẫn trước”, ông Giuliani cáo buộc.

Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump cho biết đơn kiện tại Michigan cũng về tình huống tương tự.

Chúng ta có lượng lớn số phiếu bầu, rõ ràng ở Michigan. Không nhiều như chúng ta có ở Pennsylvania, nhưng đủ để lật lại kết quả ở đó”, ông Giuliani nói.

Ông Giuliani cũng cho biết: “Có vẻ như chúng ta sẽ có số lượng lớn phiếu bầu ở Nevada. Chúng ta có số lượng phiếu bầu khá lớn ở Wisconsin. Chúng ta có 4 đến 5 nhân chứng ở Georgia. Chúng ta cũng có số lượng tương tự ở Arizona, vậy nên chúng ta có 5 bang mà ở đó chúng ta có 3 vấn đề giống nhau [để thưa kiện]”.

Như Ngọc

Xem thêm: