Chiều ngày 17/12 luật sư Wood (Lin Wood) đã đăng một tweet cho biết rằng bây giờ ông đã hiểu Tại sao Tòa án Tối cao từ chối đơn kiện của bang Texas cáo buộc vi hiến trong tổng tuyển cử tại 4 bang dao động. Ông nói rằng chính Chánh án John Roberts đã gây cản trở.

Luật sư Lin Wood (Ảnh cắt từ video NTD)

“Tham nhũng và lừa dối đã leo đến tận văn phòng quyền lực nhất ở đất nước chúng ta: Chánh án Tòa án Tối cao. Đây là một ngày đáng buồn ở đất nước chúng ta, nhưng cũng là một ngày chúng ta thức tỉnh khi biết sự thật. Chánh án Roberts của Tòa án Tối cao không hành động trong vụ kiện bầu cử, những người khác cũng đã hùa theo”.

Luật sư Wood viết, “Tôi đang thảo luận về cuộc điện đàm vào ngày 19/8, Chánh án Roberts nói qua điện thoại rằng ông ấy sẽ đảm bảo rằng “tên khốn đó không thể tái đắc cử”. Ông Roberts đã thảo luận với Thẩm phán Stephen Breyer qua điện thoại về cách khiến ông Trump không thể tái nhiệm.”

Sau dòng tweet này, luật sư Wood cho biết: “Các tài liệu của tôi liên quan đến tuyên bố của Chánh án Roberts và Thẩm phán Breyer đã được giao cho một số bên thứ ba xử lý…. Sự thật không thể bị phủ nhận hoặc bị phá hủy. Tôi đã xác nhận sự thật đó”.

Trước hai thông tin trên, luật sư Wood từng đăng một tweet khác cho biết: “Từ lâu tôi đã nghi ngờ về vấn đề (cái tên) ‘John Roberts’ xuất hiện trong danh sách máy bay riêng của Jeffrey Epstein” (Epstein là một ông trùm tài chính ở New York bị giam giữ vì tấn công tình dục một cô gái vị thành niên, được cho là vào mùa hè năm ngoái đã ‘tự sát’ trong nhà tù ở Manhattan. Trước đây, ông ta thường đưa bạn bè đi máy bay riêng đến một ốc đảo để hoan lạc).

Ông Wood bày tỏ nghi ngờ rằng cái tên trong danh sách đó chính là chánh án của Mỹ. Ông nói: “Các phương tiện truyền thông chính thống không quan tâm đến việc điều tra vấn đề này để khám phá sự thật. Người Mỹ nên biết câu trả lời; tất cả những lời nói dối sẽ bị phơi bày”.

Luật sư này còn cho biết dòng tweet sau đây có thể là dòng tweet quan trọng nhất trong cuộc đời ông: “Chánh án Roberts đã hủ bại, nên từ chức ngay lập tức; Justice Breyer cũng nên từ chức ngay lập tức. Họ là ‘kẻ chống Trump’, cố gắng ngăn công chúng biết sự thật về cuộc tái đắc cử của TT. Trump”.

Nhiều cư dân mạng đã đăng lại tweet của luật sư Wood, trong số họ, nhiều người đã đăng lại một đoạn video về phiên điều trần của chính phủ có logo C-Span, trong đó một nhân chứng đang chuyển lời của một nhân viên tòa án khác, nhân viên tòa án đó đã nghe được các thẩm phán thảo luận về án kiện của Texas. Nhân chứng nói rằng Chánh án Roberts và một số thẩm phán tự do đã ngăn cản các thẩm phán khác thụ lý vụ kiện của Texas.

Lời khai bằng văn bản của nhân viên tòa án được nhân chứng trích dẫn trong video này cũng được một đài phát thanh bảo thủ là HAL Turner công bố.

Lời khai này có đoạn: “Tôi là nhân viên của một thẩm phán Tòa án Tối cao, hiện nay đã xảy ra chuyện mà trước đây chưa từng thấy. Các thẩm phán cãi nhau ầm ĩ trong cánh cửa đóng kín. Các thẩm phán ở trong một căn phòng đóng kín cửa đóng then cài, đây là thông lệ làm việc của họ. Thông thường họ rất ôn hòa, nhưng lúc đó tôi nghe thấy tiếng họ la hét. Họ họp trực tiếp vì không tin tưởng cuộc họp qua điện thoại. Chánh án Roberts hét lên: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta xét xử vụ này, ai có thể chịu trách nhiệm về bạo loạn không? Đừng nói với tôi về chuyện quá khứ trong tổng tuyển cử của Bush và Gore, vào thời điểm đó không có bạo loạn; mọi người đã quên vai trò của mình ở đây là gì, Neil (Neil McGill Gorsuch, một quan tòa khác), tôi không muốn nghe hai thẩm phán cấp dưới đó nói gì nữa. Tôi sẽ cho mọi người biết phải biểu quyết như thế nào.”

Lời khai của người này cũng cho biết: “Thẩm phán Thomas nói: John, đây là sự kết thúc của nền dân chủ. Khi họ rời phòng, Roberts, thẩm phán theo phe tự do và Kavanugh đều mỉm cười thật tươi, Alito và Thomas rõ ràng là tức giận; còn ACB và Gorsuch dường như không tức giận.”

Một nhân chứng tại phiên điều trần của Chính phủ cho biết: “Những gì ông ấy (Roberts) nói là, ông ấy sợ làm điều đúng đắn, như vậy là hèn nhát về mặt đạo đức … Tòa án Tối cao là trọng tài cuối cùng về đúng và sai, là tuyến cuối cùng bảo vệ đúng và sai, họ đã không thực hiện nhiệm vụ của mình.”

Ngoài ra, luật sư Wood cũng đã tweet rằng ông ấy bị đe dọa, nhưng ông ấy không sợ, sẽ không tự tử vì niềm tin vào Chúa.

Luật sư Lin Wood nổi tiếng thẳng thắn và bộc trực, chắc hẳn không được lòng rất nhiều người, đặc biệt là đầm lầy Washington. Trong các tweet của mình, ông thường để lại một manh mối nào đó để những ai quan tâm có thể tự mình tìm hiểu. Chẳng hạn như, sau khi ông Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell chúc mừng ông Biden, ông Lin Wood đã chỉ ra:

Mitch McConnell không phải là một người yêu nước. Hãy hỏi vợ ông ta. Bà ta biết. McConnell chỉ muốn quyền lực, sự ảnh hưởng và tiền. Ông ấy sẵn sàng bán nước Mỹ để đổi lấy những gì ông muốn. McConnell là một kẻ phản bội lại những người yêu Hoa Kỳ. Ngày phán xét của ông ấy sắp đến.

Trước đó, ông cũng ra một “bài tập về nhà dành cho những người yêu nước” như sau:

Bảo Minh

Xem thêm: