Luật sư Sidney Powell vào tối muộn thứ Tư 25/11 (giờ Mỹ) đã gửi đơn kiện các quan chức bang Georgia lên tòa án liên bang, cáo buộc rằng chính quyền bang đã thực hiện một kế hoạch gian lận cử tri quy mô lớn nhằm gian lận cuộc bầu cử 3/11, mang lại lợi thế cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden. 

Đơn kiện của bà Powell được đệ trình lên Tòa án Sơ thẩm Liên bang tại Atlanta, Georgia, thay mặt cho nhiều công dân Georgia, các cử tri và các quan chức Đảng Cộng hòa, và đã nêu tên Thống Đốc Brian Kemp, Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger và các thành viên ủy ban bầu cử bang Georgia là các bị đơn. 

Đơn kiện 104 trang mà bà Powell đề trình lên tòa liên bang đã yêu cầu tòa ban hành lệnh “cấm Thống đốc và Bộ trưởng Nội vụ bang [Georgia] chuyển các kết quả bầu cử đã xác nhận hiện tại tới Cử tri Đoàn, [yêu cầu này] dựa vào những bằng chứng mạnh mẽ về can thiệp bầu cử”.

Gian lận đã được tiến hành bằng nhiều cách thức, nhưng đáng lo ngại, xảo quyệt, và nghiêm trọng nhất là không chỉ áp dụng một cách hệ thống ‘nhồi phiếu’ lỗi thời”, đơn kiện của bà Powell cáo buộc. 

[Hành vi gian lận] bây giờ đã được khuếch đại và khiến cho gần như vô hình bằng những phần mềm máy tính được lập trình ra và vận hành bởi các nhân tố nội địa và nước ngoài cho mục đích [gian lận] đó. Những bất thường về toán học và thống kê đang tăng lên tới mức không thể làm được, như đã được chỉ ra bởi các tờ khai chứng của nhiều nhân chứng, tài liệu và khai chứng của chuyên gia  trên khắp bang Georgia về kế hoạch này.

Kế hoạch và thủ đoạn lừa gạt này đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn cử tri tại riêng bang Georgia và ‘đã gian lận’ cuộc bầu cử ở Georgia cho Joe Biden”, đơn kiện cho biết thêm.

Đơn kiện của bà Powell đưa ra nhiều cáo buộc khác nhau, bao gồm:

 • Ít nhất 96.600 phiếu bầu vắng mặt đã được yêu cầu và kiểm đếm nhưng chưa từng được ghi nhận là đã được cử tri gửi lại cho ban bầu cử Hạt. “Vì vậy, tối thiểu phải loại bỏ 96.600 phiếu bầu,” đơn kiện viết.
 • Thống đốc Georgia Brian Kemp và Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger “đã gấp rút mua máy và phần mềm bỏ phiếu Dominion vào năm 2019 cho Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020” mà không xem xét kỹ lưỡng và không quan tâm đến yếu tố an toàn.

 • Có bằng chứng vật lý không thể chối cãi cho thấy các tiêu chuẩn về bảo mật vật lý của máy bỏ phiếu và phần mềm đã bị vi phạm; và việc các máy được kết nối với internet đã vi phạm các tiêu chuẩn nghề nghiệp cũng như luật tiểu bang và liên bang.
 • Các nhân viên bầu cử của Hạt Fulton đã sử dụng cớ [đường ống] nước bị rò rỉ để sơ tán những người giám sát và nhân viên [kiểm phiếu] trong vài giờ vào đêm Bầu cử, ngay cả khi “một số nhân viên bầu cử vẫn không bị giám sát và làm việc không bị kiểm soát tại máy tính để lập bảng bỏ phiếu cho đến sau 1 giờ sáng.
 • Các quan chức tiểu bang đã thỏa thuận với Đảng Dân chủ để thực hiện các thay đổi đối với thủ tục bầu cử, điều này vi phạm cả luật tiểu bang và Hiến pháp Hoa Kỳ.

Đơn kiện của bà Powell cũng đã yêu cầu hơn chục các biện pháp khắc phục, trong đó đề nghị tòa ra lệnh ngăn chặn bang Georgia công nhận ông Joe Biden thắng cử với khoảng chênh lệch hơn 12.000 phiếu bầu so với Tổng thống Trump; một cuộc kiểm tra toàn diện phiếu bầu, trong đó có đối chiếu chữ ký; tịch thu các máy bầu cử; và đảm bảo an toàn cho các băng video giám sát thu được từ các nơi kiểm phiếu.

Bà Powell yêu cầu tòa án ra các chỉ lệnh như sau: 

 1. Một lệnh chỉ đạo Thống đốc Kemp, Bộ trưởng Nội vụ Raffensperger và Hội đồng Bầu cử tiểu bang Georgia hủy xác nhận kết quả bầu cử;
 1. Một lệnh cấm Thống đốc Kemp chuyển các kết quả bầu cử đã được tiểu bang xác nhận cho Cử tri đoàn;
 1. Một lệnh yêu cầu Thống đốc Kemp chuyển các kết quả bầu cử được đã tiểu bang xác nhận nhận, trong đó tuyên bố rằng Tổng thống Donald Trump là người chiến thắng trong Cuộc bầu cử;
 1. Một lệnh ngay lập tức tạm giữ tất cả các máy bỏ phiếu và phần mềm ở Georgia để Nguyên đơn kiểm tra giám định;
 1. Một lệnh về việc không có các phiếu bầu nào được nhận hoặc được lập bảng bởi các máy bỏ phiếu không được chứng nhận theo yêu cầu của luật liên bang và tiểu bang;
 1. Một phán quyết tuyên bố rằng Quy tắc 183-1-14-0.9-.15 của Bộ trưởng Nội vụ Georgia vi phạm Điều khoản về Đại cử tri và Bầu cử, theo điều I, khoản 4 HIẾN PHÁP Hoa Kỳ; (U.S. CONST. art. I, § 4;)
 1. Một phán quyết tuyên bố rằng việc hệ thống bầu cử ở tiểu bang Georgia không xác minh chữ ký vi phạm Điều khoản về Đại cử tri và Bầu cử, bằng cách hủy bỏ yêu cầu xác minh chữ ký trên thực tế;
 1. Một phán quyết tuyên bố rằng kết quả bầu cử được xác nhận hiện tại đã vi phạm Điều khoản Quy trình Đáo hạn, HIẾN PHÁP Hoa Kỳ. Tu chính án XIV; (violates the Due Process Clause, U.S. CONST. Amend. XIV; )
 1. Một phán quyết tuyên bố rằng gian lận bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu vắng mặt phải được khắc phục bằng cách kiểm đếm lại toàn bộ bằng tay hoặc lấy mẫu có giá trị thống kê mà xác minh đúng chữ ký trên phong bì bỏ phiếu vắng mặt và vô hiệu hóa kết quả đã được xác nhận, nếu phân tích quá trình tái kiểm phiếu hoặc lấy mẫu cho thấy đủ số phiếu bầu vắng mặt không hợp lệ [cần thiết theo quy định] đã được kiểm đếm;
 1. Một phán quyết khẩn cấp tuyên bố rằng máy bỏ phiếu được đã bị thu và tạm giữ ngay lập tức để kiểm tra pháp lý— theo như ‘mong muốn của nguyên đơn;
 1. Một bản án tuyên bố gian lận phiếu bầu vắng mặt đã diễn ra đó là vi phạm các quyền của Hiến pháp, luật Bầu cử và luật tiểu bang;
 1. Một lệnh vĩnh viễn cấm Thống đốc và Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang chuyển các kết quả hiện đã được xác nhận cho Cử tri đoàn dựa trên các bằng chứng mạnh mẽ về việc giả mạo bầu cử;
 1. Chiết xuất ngay lập tức 36 giờ ghi hình trong camera an ninh tại tất cả các phòng đã được sử dụng trong tiến trình bầu cử tại State Farm Arena, Hạt Fulton, bang Georgia từ 12:00 sáng đến 3:00 sáng chon đến 6:00 chiều ngày 3/11 (giờ miền đông nước Mỹ).
 1. Các nguyên đơn yêu cầu thêm Tòa án ban hành các biện pháp hỗ trợ khác công bằng và phù hợp, bao gồm nhưng không giới hạn, các chi phí về hành động này và phí luật sư và các chi phí hợp lý của họ chiểu heo U.S.C 42 năm 1988.

Đơn kiện của bà Powell được đệ trình lên tòa cùng ngày với thời điểm khách hàng nổi tiếng của bà, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã được Tổng thống Donald Trump ân xá hoàn toàn.

Đức Thiện (T/h)