Luật sư Sidney Powell trong cuộc phỏng vấn với Zenger News hôm 23/12 đã nói rằng các trợ lý cao cấp tại Tòa Bạch Ốc đang ngăn chặn bà liên lạc với Tổng thống Donald Trump và họ cũng đang chặn những nỗ lực của bà nhằm đảm nhận một vai trò điều phối chính thức thay mặt tổng thống trong việc theo đuổi các vụ kiện pháp lý về gian lận bầu cử. 

Embed from Getty Images

Cuộc phỏng vấn của bà Powell với Zenger News diễn ra sau khi có những tin tức rộng rãi trên truyền thông lớn thiên tả nói về một cuộc gặp căng thẳng tại Phòng Bầu dục, Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu (21/12). Thông tin về cuộc gặp này do tờ New York Times đăng tải đầu tiên và cuộc gặp đó được cho là có sự tham gia của Tổng thống Trump, luật sư Powell, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, và luật sư Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone. Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và luật sư Rudy Giuliani được cho là đã tham gia vào cuộc họp này qua điện thoại. 

Bà Powell nói với Zenger News rằng trong cuộc họp hôm 21/12, Tổng thống Trump đã đề nghị bằng miệng bà đảm nhận vai trò “cố vấn pháp lý đặc biệt của Tòa Bạch Ốc”. Nhưng bà nói thêm rằng việc bổ nhiệm chính thức bằng văn bản đã không được thực hiện và việc chỉ định này đã bị chặn lại.

Điều đó đã không xảy ra, bởi vì nó dường như đã bị nhân viên cao cấp tại Tòa Bạch Ốc chặn lại sau đêm thứ Sáu [21/12], hoặc đã bị bỏ dở, hay là hành động gì đó mà tôi không chắc chắn gọi tên”, bà Powell nói.

Ai đó đã cản đường?” người phỏng vấn của Zenger News đặt câu hỏi cho luật sư Powell và bà đáp rằng: “Đại loại là như thế”.

Tôi rõ ràng đang bị mọi người xung quanh tổng thống chặn nói chuyện với hoặc liên lạc với tổng thống từ sau khi tôi rời Phòng Bầu dục trong đêm thứ Sáu”, bà Powell nói thêm.

Nữ luật sư ủng hộ Tổng thống Trump nói rõ rằng vai trò mà bà được ông Trump đề nghị đảm nhận không phải là “công tố viên đặc biệt giống như vai trò của ông Robert Mueller”, mà “có một cuộc thảo luận về việc tôi sẽ là cố vấn pháp lý đặc biệt của Tòa Bạch Ốc”. Công tố viên đặc biệt là vị trí do Tổng Chưởng lý bổ nhiệm, trong khi cố vấn pháp lý đặc biệt của Tòa Bạch Ốc do tổng thống chỉ định. 

Trong thống Trump, trong một tweet vào thứ Tư tuần này đã tiếp tục kêu gọi cần phải chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra gian lận bầu cử.

Tôi không đồng ý với bất cứ ai nghĩ rằng không cần thiết phải có một Công tố viên Đặc biệt mạnh mẽ, nhanh nhẹn và công bằng, cần NGAY LẬP TỨC. Đây là một cuộc bầu cử hủ bại nhất trong lịch sử đất nước ta, và nó phải được kiểm tra sát sao!” ông Trump viết.

Theo tờ Newsweek đưa tin, Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã từ chối bình luận về việc liệu có bất kỳ quan chức cao cấp Tòa Bạch Ốc nào đã ngăn chặn bà Powell tiếp cận Tổng thống Trump hay không.

Tờ The Epoch Times cho biết họ đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để yêu cầu bình luận về mối liên hệ của bà Powell với ông Trump và việc bà được đề nghị làm cố vấn pháp lý đặc biệt, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Xuân Thành

Xem thêm: