Luật sư Sidney Powell đã yêu cầu một tòa án liên bang khẩn cấp ra lệnh cho các quan chức của bang Georgia phải hủy chứng nhận kết quả bầu cử ngày 3/11 và bảo vệ dữ liệu pháp lý trên các máy bỏ phiếu trong lúc luật sư khiếu nại về tính xác thực của cuộc bầu cử tại tiểu bang này. 

Embed from Getty Images

Bà Powell hôm thứ Sáu (27/11) đã đệ trình một kiến ​​nghị yêu cầu biện pháp hỗ trợ ngay lập tức với lập luận rằng các nguyên đơn sẽ bị tổn hại không có khả năng khắc phục nếu các quan chức bầu cử từ Hạt Union không bị ngăn cản tiếp cận dữ liệu pháp lý từ các máy bỏ phiếu và đặt lại số đếm trở về 0. Các quan chức của Hạt Union đã thông báo cho các nguyên đơn rằng các máy bỏ phiếu sẽ được cài đặt lại vào ngày 30 tháng 11.

Đồng thời, luật sư Powell cũng lập luận rằng lệnh hủy xác nhận kết quả bầu cử hoặc chặn việc chuyển tiếp thông tin xác nhận kết quả bầu cử của bang Georgia là cần thiết để giữ nguyên hiện trạng trong khi vụ kiện của bà đang được đưa ra tòa.

Chi phí thấp cho Bị đơn và khả năng gây tổn hại cao cho Nguyên đơn khiến đây trở thành một vụ kiện có thiệt hại ròng đáng kể nên rất cần có một biện pháp cứu trợ khẩn cấp và tức thời để ngăn chặn. Theo đó, đề nghị Tòa án chấp nhận kiến nghị của Nguyên Đơn”, kiến nghị nêu rõ.

Bà Powell, người đang theo đuổi trách nhiệm giải trình về các trường hợp gian lận cử tri bắt nguồn từ việc sử dụng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion, đã đệ đơn kiện ra tòa vào ngày 25 tháng 11 với cáo buộc “gian lận bầu cử trên diện rộng” và nhiều vi phạm Hiến pháp và luật của bang Georgia trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Đơn kiện nêu trên đã được đệ trình thay mặt cho các ứng cử viên Đại cử tri đoàn của Đảng Cộng hòa, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Hạt Cobb Jason Shepherd và trợ lý thư ký Đảng Cộng hòa của bang Georgia, Brian Jay Van Gundy. Các bị cáo trong vụ kiện bao gồm Thống đốc Brian Kemp, Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger, và các quan chức bầu cử khác của bang Georgia.

Đơn kiện đưa ra 30 cáo buộc, nhiều cáo buộc dựa trên phân tích của nhân chứng hoặc chuyên gia, về gian lận bầu cử hoặc bất thường xảy ra trong cuộc bầu cử ngày 3/11. Trong số đó có các cáo buộc cho rằng phần mềm được sử dụng bởi các máy Dominion đã bị các điệp viên nước ngoài từ Trung Quốc và Iran truy cập “để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử”, theo tuyên bố của một cựu nhà phân tích tình báo điện tử thuộc Cục Tình báo Quân đội 305.

“Bằng cách sử dụng các máy chủ và nhân viên được kết nối với những kẻ lừa đảo và ảnh hưởng thù địch từ nước ngoài kết hợp với nhiều thông tin đăng nhập bị rò rỉ dễ dàng phát hiện, Dominion đã ‘sơ suất’ cho phép các đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố tình cung cấp quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng của họ để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử gần đây nhất vào năm 2020”, đơn kiện cho biết.

Một bản khai chứng hữu thệ khác tuyên bố rằng phần mềm mà Dominion sử dụng được thiết kế cho chính phủ Venezuela với mục đích cụ thể là thực hiện gian lận bầu cử mà không có nguy cơ bị bắt quả tang. Nhân chứng cho biết ông ta là một phần trong kế hoạch an ninh quốc gia cho cựu độc tài xã hội chủ nghĩa Venezuela Hugo Chavez.

Kiến nghị của luật sư Powell lập luận, dựa trên các phân tích của chuyên gia và lời khai của nhân chứng, rằng “các lá phiếu bất hợp pháp” đã được đếm trong quá trình kiểm phiếu và rằng “hoạt động gian lận của các quan chức bầu cử” đã xảy ra. Bản kiến ​​nghị và đơn kiện cũng cáo buộc về việc xảy ra tình trạng nhồi nhét phiếu bầu và thao túng bầu cử.

Một sự kiện mà luật sư Powell trích dẫn ra là việc sơ tán người tại nhà thi đấu State Farm, một trung tâm kiểm phiếu, với lý do một đường ống dẫn nước bị rò rỉ. Đơn kiện cáo buộc, đề cập đến một video, rằng sự việc rò rỉ đường ống không phải là mối đe dọa vì “không có ngập nước hoặc không có trường hợp khẩn cấp.” Hơn nữa, sau khi quan sát viên và các nhân viên khác rời khỏi cơ sở kiểm phiếu này, một số nhân viên bầu cử đã ở lại và tiếp tục đưa phiếu bầu vào máy bỏ phiếu Dominion trong hơn ba giờ.

Các quan chức bầu cử có thể đã xử lý hàng chục nghìn phiếu bầu từ thẻ nhớ máy bỏ phiếu giả và ổ đĩa cũ mà không có quan sát viên và những người thách thức”, luật sư Powell lập luận.

Họ cũng có thể đã xử lý hàng nghìn lá phiếu gửi qua thư bất hợp pháp do bên thứ ba bỏ phiếu hoặc thậm chí là những lá phiếu trống được đếm đi đếm lại. Kiểu thao túng cử tri này sẽ không bị phát hiện trong thời gian kiểm phiếu lại vì các lá phiếu bầu cử và thẻ nhớ với thông tin giả sẽ được đếm lại và chạy qua cùng một máy lập bảng lỗi”, bà Powell nói thêm. 

Đơn kiện của bà Powell cũng yêu cầu tòa án ra lệnh trích xuất “36 giờ camera an ninh ghi lại tất cả các phòng được sử dụng trong quá trình bỏ phiếu tại State Farm Arena” trong khoảng thời gian từ 12 giờ sáng ngày 3 tháng 11 đến 12 giờ đêm ngày 4 tháng 11.

Nhật Minh (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: