Luật sư Jenna Ellis của Tổng thống Donald Trump cho biết trong những ngày gần đây cô đã nhận được “hàng trăm” lời đe dọa, gồm cả các cuộc điện thoại nặc danh. 

Embed from Getty Images

Cô Ellis, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Breitbart, cho biết cô đã nhận được “hàng trăm tin nhắn thoại và tin nhắn, v.v., đe dọa.

Cô nói: “Một phóng viên CNN hôm nay đã nhắn tin cáo buộc tôi về việc giấy phép hành nghề luật sư do BAR (Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ) cấp của tôi đã hết hạn” và “một số điện thoại không xác định đã gọi vào điện thoại di động của tôi hàng chục lần từ nửa đêm đến 4 giờ sáng khiến cho điện thoại của tôi như muốn nổ tung và cố gắng bỏ qua tín hiệu DND [đừng làm phiền].

Luật sư Ellis đã gửi kèm ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn văn bản của một người ẩn danh có nội dung: “Cô là lý do khiến người ta coi thường nhân tính” và “Cô đáng bị cưỡng hiếp.” Cũng chính người đó lần đầu nói rằng họ “rất muốn túm lấy… đã lâu rồi” trước khi đưa ra lời lẽ tục tĩu nêu trên.

Cô Ellis nói với The Epoch Times rằng cô không hề biết người đó là ai, và nói thêm rằng cô đã báo các tin nhắn đó “cho đội ngũ an ninh của chúng tôi”.

Một người dùng Twitter đã đăng: “Jenna Ellis là thành viên của Hiệp hội Luật sư Colorado. Đây là nơi bạn có thể khiếu nại về cô ta”, kèm theo một đường link đến trang web của Tòa án Tối cao Colorado.

Đầu tuần này, cô Ellis viết trên Twitter nói về những đe dọa mà cô đã bị nhận, cô viết: “Tôi tiếp tục nhận được hàng loạt lời đe dọa và cáo buộc sai trái từ đảng viên Đảng Dân chủ và các nhà hoạt động ‘phóng viên’”.

Câu trả lời duy nhất của tôi là: Hãy cứ làm thế đi. Tôi không sợ bị đe dọa đâu. Tôi sẽ không lùi bước. Sứ mệnh của tôi là Sự thật, Chúa của tôi là Chúa Giê-su Christ, và khách hàng của tôi là Tổng thống Hoa Kỳ,” cô Ellis khẳng định.

Tổng thống Trump hôm 25/11, trong một cuộc điện đàm với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pennsylvania, cũng đã lưu ý về các chiến dịch quấy rối chống lại các thành viên Đảng Cộng hòa và những người ủng hộ ông.

Nếu bạn là một nhân viên giám sát ​​của Đảng Cộng hòa, bạn sẽ bị đối xử nhục nhã,” ông Trump nói trong cuộc gọi. “Những nhân viên giám sát của chúng tôi đã bị đẩy ra khỏi tòa nhà. … Đừng để bị đe dọa bởi những người này,” Tổng thống Trump nói. Ông cũng đề cập đến các mối đe dọa và một chiến dịch gây áp lực chống lại đội ngũ pháp lý của mình.

Một số luật sư đã ngừng đại diện cho tổng thống ở Pennsylvania, với lý do bị quấy rối. Một luật sư, Linda Kerns, đã được bảo vệ do bị nhận “những đe dọa gây hại” khi một nhân viên của một công ty luật khác đại diện cho Bộ trưởng Nội vụ Pennsylvania Kathy Boockvar bị cáo buộc đe dọa luật sư Kerns qua điện thoại.

Vào ngày 24 tháng 11, quan chức Đảng Cộng hòa Norman Shinkle của Ủy ban Bầu cử bang Michigan đã không bỏ phiếu để chứng nhận kết quả bầu cử của bang này cho ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và ông cho biết cả ông và gia đình đều nhận được những lời dọa giết.

Ông nói rằng có “hàng loạt các cuộc gọi nặc danh đe dọa gia đình tôi và tôi, và 20 đến 30 người biểu tình trên bãi cỏ trước nhà tôi vào tối thứ Bảy.” Ông còn nói tổng cộng có hơn 40 cuộc điện thoại và 7.000 email đã được gửi cho ông, kêu gọi – và đe dọa – ông phải chứng nhận kết quả.

Ông Shinkle nói rằng chiến dịch này “rất có thể do Đảng Dân chủ bang [Michigan] và các liên đoàn lao động tổ chức. Những [lời đe dọa] có đề cập đến vợ và con tôi hoặc nói rằng ‘Chúng tôi biết ông sống ở đâu’. Tôi đã chuyển những lời đe dọa đó cho cảnh sát”.

Nhật Minh (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: