Luật sư Jordan Sekulow của Tổng thống Donald Trump phát biểu trên Newsmax TV, một vụ kiện mới liên quan đến cuộc bầu cử dự kiến ​​được đệ trình vào đầu tuần tới ở tiểu bang Georgia sẽ gây “sốc”.

Luật sư Jordan Sekulow của Tổng thống Donald Trump phát biểu trên Newsmax TV (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Jordan Sekulow, con trai của luật sư riêng của TT Trump là ông Jay Sekulow, nói với “America Right Now” hôm thứ Bảy: “Chúng tôi có khả năng sẽ nộp đơn kiện ở Georgia vào thứ Hai (23/11) hoặc thứ Ba (24/11); hiện tôi không thể đi sâu vào tiết lộ chi tiết.”

“Tôi không thể nói cho các bạn biết ngay bây giờ, nhưng những gì sắp tới ở Georgia sẽ rất sốc, khi chúng tôi đệ trình vụ việc này lên tòa án liên bang vào thứ Hai (23/11) hoặc thứ Ba (24/11),” ông Jordan Sekulow nói với người dẫn chương trình Tom Basile. “Đó không phải những gì chúng tôi đã nói trước đây. Đó cũng không phải là những gì các bạn được nghe trong cuộc họp báo [thứ Năm (19/11)].”

“Đây là một vụ việc hoàn toàn riêng biệt.”

Vụ việc ông Jordan Sekulow nói sẽ đệ trình lên tòa án liên bang, có thể là một thách thức pháp lý mang tính hiến pháp. Ông còn nói thêm rằng, những ai nói “chứng minh đi và đừng nói suông nữa, điều đó sẽ đến trong tuần này”.

“Nhưng tôi sẽ nói với bạn, Phó Thống đốc Georgia [Geoff Duncan], Bộ trưởng Nội vụ Georgia [Brad Raffensperger], ngày Thứ Hai và thứ Ba tới, họ sẽ bị sốc khi thấy họ đã và đang điều hành kém cỏi như thế nào – sẽ có bằng chứng – về việc họ điều hành cuộc bầu cử kém cỏi như thế nào ở một trong số các hạt lớn của họ,” ông Sekulow cho hay.

Ông Sekulow cũng lưu ý rằng vụ việc mới này không liên quan đến những yêu cầu trong việc xác minh chữ ký trên các lá phiếu gửi qua thư ở Georgia, cũng như một cuộc kiểm tra tiềm năng sắp tới đối với kết quả bầu cử được xác nhận gần đây ở Georgia, như lời Thống đốc Cộng hòa Brian Kemp đã nói đùa.

“Việc kiểm lại phiếu đó hoàn toàn không phải đếm lại phiếu bầu,” ông Sekulow nói. “Tất cả những gì chúng tôi đã làm là tìm thêm phiếu bầu, đó là phiếu bầu mới, không phải kiểm lại những phiếu bầu đã có.”

Ông Sekulow lưu ý rằng nhóm pháp lý của ông đang chuẩn bị cho vụ kiện mang tính hiến pháp này, trong khi nhóm pháp lý chiến dịch tranh cử của TT Trump gồm các luật sư Rudy Giuliani, Jenna Ellis và Sidney Powell đang tập trung vào việc tổng hợp bằng chứng về hành vi gian lận cử tri, bao gồm cả Hệ thống Bỏ phiếu Dominion.

“Hãy nhìn vào cuộc giao tranh ở Georgia: Đó là giấc mơ của một luật sư, vì vậy chúng tôi phải ở đó và chúng tôi đang ở đó,” ông Sekulow nói.

Minh Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: