Ông Lin Wood, cựu luật sư của Tổng thống Trump trong vụ kiện cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020, cho biết ông sẽ tranh cử chức Chủ tịch Đảng Cộng hòa tại tiểu bang Nam Carolina.

Embed from Getty Images

Ông Wood tiết lộ trong một email hôm Chủ nhật (28/3) rằng ông sẽ thách thức Chủ tịch Drew McKissick, người đã lãnh đạo đảng Đảng Cộng hòa ở tiểu bang Nam Carolina kể từ năm 2017.

“Một lý do thuyết phục khiến tôi quyết định tranh cử vị trí Chủ tịch Đảng Cộng hòa tại Nam Carolina là đã đến lúc ban lãnh đạo của đảng phải công nhận và trân trọng những người yêu nước tuyệt vời đang nỗ lực tham gia vào đảng – chứ đây KHÔNG phải là lúc để loại bỏ họ,” ông  Wood khẳng định.

Ông cũng nhấn mạnh vào vụ việc tranh chấp quyền kiểm soát một tổ chức của Đảng Cộng hòa ở Myrtle Beach, theo The Hill.

Ông Wood nói: “Tôi không ủng hộ [vấn nạn] tham nhũng của chính phủ. Hãy kiểm tra hồ sơ của tôi. Tôi không ủng hộ cho những kẻ phá vỡ pháp luật, vì tôi tin tưởng chắc chắn vào pháp quyền. Hãy kiểm tra hồ sơ của tôi. Tôi ghét những giao dịch mờ ám vì tôi ủng hộ việc chiếu rọi hết thảy bóng tối. Hãy kiểm tra hồ sơ của tôi. Tôi muốn giúp những người hàng xóm mới của mình ở Nam Carolina đưa Đảng Cộng hòa trở lại với Người dân.”

“Người dân có TẤT CẢ quyền lực – chứ không phải bè nhóm của ban lãnh đạo cũ. Người dân của Đảng Cộng hòa Nam Carolina sẽ đưa SỰ LIÊM CHÍNH trở lại đảng và chính phủ. Tôi tin tưởng vào ‘We The People’. Có thể làm việc cho Người dân khi họ theo đuổi mục tiêu của mình chính là một đặc ân của tôi.”

Ông Lin Wood là một thành viên quan trọng trong nhóm pháp lý của cựu Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông sinh ra và lớn lên ở Georgia, hiện 68 tuổi, đang bị điều tra về nghi vấn gian lận cử tri ở tiểu bang này sau khi ông nói với một phóng viên rằng ông đã chuyển đến Nam Carolina trước cuộc bầu cử tháng 11.

Minh Ngọc (Theo Just The News)