Hôm Chủ Nhật (13/12), luật sư Powell có động thái mới khi gửi đơn khiếu nại cho Tòa án Tối cao về hệ thống bầu cử máy Dominion (Dominion Voting Systems) ở Michigan. Theo đó nhóm luật sư của bà có bằng chứng mới để đệ trình được cho là rất quan trọng về vụ án.

Luật sư Sidney Powell (Ảnh: Epoch Times)

Bằng chứng mới giúp hỗ trợ hồ sơ bằng chứng hiện có

Trong đơn, luật sư Powell đã thông báo cho Tòa án Tối cao về hai bằng chứng thu được gần đây. Bằng chứng đầu tiên là một phân tích sơ bộ về bằng chứng máy bỏ phiếu Dominion ở hạt Antrim bang Michigan. Theo đó, trong kết quả sơ bộ từ phân tích mà chuyên gia đang triển khai đã cung cấp “thông tin và bằng chứng mới” liên quan đến cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 của hạt Antrim.

“Thông qua suy luận logic, (phân tích) đã giải thích lý do của cuộc bỏ phiếu bất thường và chứng minh rằng hành vi gian lận xuyên suốt toàn bộ hệ thống bỏ phiếu của Dominion.” Luật sư Powell viết, “Bằng chứng mới cung cấp chứng cứ bổ sung rất chính xác về gian lận bầu cử và những bất thường trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 3/11/ 2020.”

Kết quả ‘chứng nhận kiểm phiếu’ cuối cùng của Michigan cho thấy số phiếu của ứng viên Biden cao hơn TT. Trump 146.000 phiếu, trong khi dân số của Michigan chưa đến 10 triệu”, bà Powell chỉ ra.

Luật sư này cũng tuyên bố rằng bằng chứng mới thu được đã xác nhận và hỗ trợ hồ sơ bằng chứng hiện có, chứng minh sự xuất hiện của gian lận bầu cử quy mô lớn.

Trước đó vào hôm thứ Sáu (11/12), bà Powell thông báo rằng đã đệ đơn khẩn cấp lên Tòa án Tối cao của quốc gia, yêu cầu các thẩm phán ra lệnh cho các quan chức ở Michigan, Georgia và Arizona hủy bỏ ngay kết quả cuộc bầu cử năm 2020, và ngăn cản các đại cử tri tổng thống từ các bang này bỏ phiếu trong Cử tri đoàn. 

Cáo buộc can thiệp từ quốc tế vào cuộc bầu cử

Trong lá đơn, bà Powell nêu ra những lời khai mới của hai chuyên gia thu thập chứng cứ, theo đó cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 bị can thiệp của quốc tế, và hệ thống Dominion được kết nối với các hệ thống nước ngoài trên khắp thế giới.

Bà Powell cho biết hai nhà phân tích của Cục Tình báo Quân sự (MIB) đã ký vào bản tuyên thệ. Chứng thư SSL của dominionvoting.com đã nhiều lần được sử dụng ở Canada, Serbia và Mỹ.

“Ngoài ra, bằng chứng chi tiết được cung cấp trong bản tuyên thệ chứng minh rằng công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ Sequoia Capital đã cung cấp nguồn lực hoặc tài trợ cho hệ thống bỏ phiếu Dominion; ngân hàng HSBC trụ sở chính ở Toronto (Canada) đã sở hữu được 18 bằng sáng chế đại diện cho tài sản trí tuệ của công ty từ hệ thống bỏ phiếu Dominion.” Bà Powell viết, “Tất cả các bằng sáng chế này đều liên quan đến việc có được kết nối trực tiếp với quy trình bầu cử của Mỹ thông qua phiếu bầu, hệ thống và máy móc.”

Cáo buộc cho biết trong đơn rằng bản tuyên thệ cho thấy, ngân hàng HSBC trụ sở chính tại Toronto đã nhận được bằng sáng chế sở hữu trí tuệ từ hệ thống bỏ phiếu của Dominion, có thể kết nối trực tiếp với hệ thống và thiết bị bầu cử của Mỹ, thông tin trong bản tuyên thệ càng chứng tỏ rằng cuộc bầu cử ngày 3/11 có sự can thiệp của nước ngoài.

Vào tháng trước luật sư này còn chỉ ra, trước đó trong phân tích về nhật ký máy chủ đối với máy Dominion trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Georgia cho thấy “vào lúc nửa đêm khi không có nhân viên bầu cử nào có mặt, các máy chủ được này truy cập vào từ xa”, những ‘vị khách’ truy cập này có thể là nhân viên ở nước ngoài của công ty Dominion hoặc “những người đại diện của các nước thù địch như Iran và Trung Quốc (Cộng sản Trung Quốc)”.

Cáo buộc này dựa trên một tuyên bố ngắn gọn của một cựu chuyên gia phân tích tình báo điện tử thuộc Cục Tình báo Quân đội 305.

Hồi tuần trước, thông qua tờ Epoch Times, bà Powell cho hay rằng vì vấn đề can thiệp của nước ngoài vào cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11, “điều này đủ để điều kiện kích hoạt” lệnh hành pháp năm 2018 của TT. Trump về sự can thiệp của nước ngoài.

Luật sư này còn nhấn mạnh yêu cầu niêm phong bảo mật đối với bằng chứng mới nhất vì “có ảnh hưởng quan trọng đến an ninh quốc gia, là bằng chứng rất quan trọng đối với việc giải quyết công bằng vụ án đang chờ tòa án xử lý”.

ISABEL VAN BRUGEN / Lee Eon, Epoch Times

Xem thêm: