Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông sẽ triển khai chiến dịch thu thập 10 triệu chữ ký để phản đối sự can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.

Ông Maduro kêu gọi ký tên phản đối nước ngoài can thiệp (Ảnh trên Twitter của Maduro)

Ngày 6/2, ông Maduro đã đăng trên Twitter: “Tôi cảm ơn những người dân đã tới Quảng trưởng Bolivar ở Venezuela để ký tên vì Hoà bình và phản đối Đế quốc Mỹ can thiệp vào các vấn đề của đất nước chúng ta. Đây là sự thể hiện đẹp đẽ của tình yêu và nhận thức. Chúng ta sẽ thu thập 10 triệu chữ ký vì Hòa bình.”

Ông Maduro cho biết trên Twitter rằng sẽ triển khai thu thập 10 triệu chữ ký vì hoà bình.

Chính quyền của Tổng thống Maduro hy vọng có thể thu thập đủ 10 triệu chữ ký vào cuối tuần này. Để ký vào đơn thỉnh nguyện này, người dân Venezuela phải trình thẻ căn cước hợp lệ.

Chiến dịch thu thập chữ ký của ông Maduro được đưa ra trong bối cảnh Venezuela đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng sâu sắc.

Trong một Tweet khác sau đó, ông Maduro viết: “Tôi kêu gọi người dân Venezuela và các phong trào xã hội, các nghệ sĩ, đoàn thể, vận động viên và trí thức trên thế giới hãy ký kết vì quyền được hòa bình, cùng tồn tại và phát triển tự trị của đất nước chúng tôi. Chúng tôi không chấp nhận và sẽ không chấp nhận sự can thiệp của nước ngoài!”

Ông Maduro cũng đã liên tiếp đăng một loạt video ông xuất hiện trong các buổi diễn tập của lực lượng vũ trang, thể hiện sự trung thành của binh lính với chế độ cầm quyền, sẵn sàng chiến đấu chống quân xâm lược nước ngoài.

“Không ai có thể vào Venezuela, ngay cả chỉ là một tên lính xâm lược đơn lẻ. Chúng tôi không sợ các mối đe dọa của Mỹ. Chúng tôi, nhân danh những người dân vì hòa bình, nói với ông Donald Trump rằng chúng tôi không sợ ông chút nào. Tuyên bố của ông Trump là tội phạm và là đe dọa,” ông Maduro phát biểu.

Khi được hỏi liệu Mỹ có can thiệp quân sự vào Venezuela hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số quan chức cấp cao khác của Mỹ đều khẳng định để ngỏ mọi phương án.

Cho tới nay, chính quyền Maduro vẫn đang phong tỏa các chuyến hàng cứu trợ nhân đạo của Mỹ chuyển từ thị trấn Cucuta, Colombia tới bang Tachira, Venezuela.

Bảo Minh (t/h)

Xem thêm: