Ngày 20/6, ông Mark Levin, người dẫn chương trình “Life, Liberty & Levin” của Fox News Channel đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc chủ nghĩa Marx đang xâm nhập rộng khắp vào Hoa Kỳ.

Mark Levin, người dẫn chương trình “Life, Liberty & Levin” của Fox News Channel (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Levin, tác giả của cuốn sách sắp xuất bản “Chủ nghĩa Marx Hoa Kỳ”, đã cảnh báo cả Đảng Dân chủ và phần lớn các kênh truyền thông đại diện cho sự chuyển hướng sang chủ nghĩa Marx Hoa Kỳ, về “một cuộc tấn công đa cấp độ và toàn diện vào hệ thống chính phủ của chúng ta, vào [lịch sử] lập quốc của chúng ta, vào các nguyên tắc của chúng ta.”

“Chủ nghĩa Marx của Mỹ – đây là chủ đề tôi sẽ đề cập trong nhiều, rất nhiều tháng [tiếp theo]. Tại sao lại như vậy? Nghe có vẻ kỳ quặc, phải không? Đúng thế, nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nó [chủ nghĩa Marx] đang vây quanh chúng ta. Nó hiện hữu trong cuộc sống thường nhật của chúng ta,” ông Levin nhận định.

“Chủ nghĩa Marx đã tạo ra một số phong trào ở đất nước này trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhưng giờ nó đã đạt đến đỉnh cao. Cho dù đó là lý thuyết phê phán, lý thuyết chủng tộc phê bình, lý thuyết giới tính phê phán, lý thuyết nhập cư phê phán, cho dù là dưới những cái tên nào đi nữa, ngay cả cái gọi Thỏa thuận Xanh Mới… thực chất là cuộc chiến về lối sống của bạn, cuộc chiến về thu nhập của bạn, cuộc chiến về tài sản tư nhân của bạn, cuộc chiến với chủ nghĩa tư bản. Nó là xác thực. Nó hiện hữu ở đây. Nó tồn tại ngay lúc này.”

Ông nhấn mạnh: “Tôi đã viết một cuốn sách về chủ nghĩa Marx Hoa Kỳ. Tôi không im lặng về điều đó. Chúng ta phải giành lại ngôn ngữ, chúng ta phải viết lại câu chuyện và chúng ta cần đối mặt với điều này. Nó đang hiện hữu trong trường học của chúng ta. Nó đang  hiện hữu trong chính sách nhập cư của chúng ta. Nó đang  hiện hữu trong lệnh hành pháp do Tổng thống Hoa Kỳ ban hành. Nó đang  hiện hữu trong các tập đoàn của chúng ta. Nó đang hiện hữu trong truyền thông của chúng ta…”

Ông tiếp tục: “Các bạn có thể thấy nó ở trong Quốc hội, các bạn có thể thấy nó đang diễn ra ngay lúc này. Họ nói về nhóm ‘Bộ tứ cấp tiến Squad’. Đây không chỉ là một nhóm bộ tứ. Đây là một bè đảng của những người thiên hướng mác-xít ghét đất nước này… Những người này đưa thái độ và những tuyên truyền của họ vào đất nước; và [chúng ta] đang có một cuộc chiến tranh chống lại đất nước của chúng ta ngay tại đó, ngay tại hội trường Quốc hội. Họ đã tìm được một ‘mái nhà’ trong Đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ không có ý định làm bất cứ điều gì về điều này.”

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: