Nhân viên Bưu điện Mỹ, người đưa thư tại Erie, bang Pennsylvania, ông Richard Hopkins hôm thứ Năm tuần trước đứng ra tố giác những người giám sát cấp trên của ông đã ra lệnh cho các bưu tá ghi lùi ngày trên các lá phiếu được nhận sau Ngày  Bầu cử. 

Tuần này mật vụ của văn phòng tổng thanh tra Bưu điện đã gặp ông Hopkins và yêu cầu ông rút lại các cáo buộc gian lận bầu cử. Các tờ báo ủng hộ Đảng Dân chủ, trong đó có Washington Post, cũng đã đưa tin về việc “người thổi còi” Hopkins đã rút lại các cáo buộc gian lận bầu cử. Nhưng sau đó ông Hopkins tiếp tục đăng video lên Youtube tuyên bố ông đã bị mật vụ tổng thanh tra Bưu điện ép phải rút lại lời tố giác.

Tuần trước, ông Richard Hopkins đã ký vào một bản khai chứng có tuyên thệ nêu chi tiết những gì ông nghe được từ cấp trên của mình. Bản khai chứng này đã được gửi cho Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham và Bộ Tư pháp để tiến hành một cuộc điều tra.

Sau đó, theo thông tin Ủy ban Giám sát (Oversight Committee) đăng lên Twitter, ông Hopkins đã gặp một mật vụ của văn phòng Tổng thanh tra Bưu điện Mỹ và đã rút lại những gì ông cáo buộc trước đó. Ông cũng được cho là đã ký vào một bản khai chứng tuyên thệ khác nói rằng ông rút lại các cáo buộc về gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, sau cuộc gặp với Mật vụ Tổng thanh tra Bưu điện Russell Strasser, ông Hopkins cũng đã gặp ông James O’Keefe của Project Veritas. Ông đã cung cấp cho ông O’Keefe một tệp tin ghi âm cuộc thẩm vấn với mật vụ Tổng thanh tra Bưu điện. Đoạn ghi âm này là bằng chứng cho thấy mật vụ đã cố gắng ép ông Hopkins phải rút lại những lời tố giác gian lận bầu cử.

Theo trang Townhall, mật vụ Russell Strasser nói trong đoạn ghi âm: “Và để tôi nói, để tôi hoàn thành lời hứa đó ngay bây giờ, được không nào? Cơn bão này đang điên cuồng lên, đúng không? Nó nằm ngoài sự kiểm soát của nhiều người và vậy nên đó là lý do họ đã yêu cầu tôi đến đây để cố gắng và ngăn chặn cơn bão đó, cố gắng để thu nó lại trước khi nó điên cuồng lên. Bởi vì đã có sự tham gia của các thượng nghị sĩ. Đã có sự tham gia của Bộ Tư pháp”.

Sau đó trong đoạn ghi âm, ông Strasser đã nói ông đang “cố gắng thuyết phục” ông Hopkins.

Ông Hopkins cũng đã đăng lên YouTube đoạn video công khai lên án tờ Washington Post viết bài khẳng định ông đã rút lại lời tố giác gian lận bầu cử.

Ngay lúc này đây tôi đang xem một bài báo do tờ Washington Post viết. Bài báo nói rằng ‘tôi đã bịa chuyện về các cáo buộc can thiệp vào phiếu bầu’. Tôi ở đây để nói rằng tôi đã không rút lại những tuyên bố của mình. Điều đó đã không xảy ra. Đó không phải là những điều đã xảy ra”, ông Hopkins nói trên YouTube.

Ông Hopkins cũng đã gọi tới tòa soạn Washington Post yêu cầu rút lại bài báo của họ và nói rằng đó là tin giả.

Như Ngọc

Xem thêm: