Máy bay chở đội tuyển bóng đá quốc gia Ả Rập Saudi đang thi đấu World Cup 2018 tại Nga hôm thứ Hai (18/6) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bắt lửa trên không. May mắn các tuyển thủ và phi hành đoàn đều an toàn rời máy bay, theo Fox News.

Chiếc máy bay Airbus A319-100 của hãng hàng không Russian Airlines đưa các tuyển thủ Ả Rập Saudi tới thành phố Rostov để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Uruguay vào thứ Tư (20/6).

Fox News cho biết một đoạn video cho thấy lửa vàng sáng bùng lên từ động cơ của máy bay khi nó gần tiếp cận cảng hàng không Rostov.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi đã phát đi tuyên bố nói: “Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi muốn trấn an mọi người về an toàn của tất cả các thành viên đang lĩnh sứ mệnh của tuyển bóng đá quốc gia sau một sự cố nhỏ về động cơ máy bay”.

Chiếc máy bay đó vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Don tại Rostov cách đây ít phút và tất cả các thành viên hiện tại an toàn và đang di chuyển về khách sạn”, tuyên bố của Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi nói thêm.

Các tuyển thủ Ả Rập Saudi đã tự quay lại hình ảnh họ rời chiếc Airbus A319-100, được cho là đã sản xuất cách đây 12 năm.

Ả Rập Saudi đang quyết tâm hướng tới trận đấu thứ hai của họ tại World Cup 2018 gặp Uruguay, sau khi đã để thua mất mặt 0-5 trước chủ nhà Nga ở trận khai mạc vào thứ Năm tuần trước.

Yên Sơn