Hôm thứ Ba (21/6), một máy bay chở hơn 100 hành khách đã gặp sự cố sụp thiết bị bánh hạ cánh gây bốc cháy khi đáp xuống Sân bay Quốc tế Miami (Mỹ). May mắn sự cố chỉ làm 3 người bị thương nhẹ.

Video cho thấy máy bay trượt trên đường băng trước khi bốc cháy, một lượng lớn khói đen phun lên không trung.

Vào lúc 5:30 chiều hôm thứ Ba (21/6), phát ngôn viên Greg Chin của Sở Hàng không Miami-Dade cho biết trong một email gửi cho hãng tin AP, một chiếc máy bay của hãng Red Air bay đến từ Santo Domingo – Cộng hòa Dominica đã xảy ra hỏa hoạn sau khi thiết bị hạ cánh bị sập.

Nhà chức trách sân bay cho biết, trên máy bay có 126 hành khách.

Phát ngôn viên Greg Chin nói với CNN rằng 3 người đã được đưa đến bệnh viện với vết thương nhẹ.

“Máy bay đã nẩy nẩy nẩy”, hành khách Paola Garcia nói với chi nhánh WSVN của CNN, “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết”.

Hành khách Paolo Delgado nói với NBC chi nhánh South Florida: “Khi rời khỏi máy bay, tôi thấy rất nhiều khói đen tỏa lên không trung, và sau đó tôi (ngửi thấy) mùi khét”.

Hãng hàng không Red Air có trụ sở tại Cộng hòa Dominica cho biết trong một tuyên bố rằng có 130 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao có sự chênh lệch về số lượng hành khách trên máy bay khác với nhà chức trách sân bay báo cáo.

“Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường thì thấy cánh máy bay bốc cháy”, phát ngôn viên Erika Benitez của Phòng cháy và cứu hộ Miami-Dade cho biết.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng xe tải bọt chuyên dụng và khám xét máy bay để đảm bảo tất cả hành khách đã rời khỏi máy bay, đồng thời cũng nỗ lực để làm giảm thiểu rò rỉ nhiên liệu.

Giới chức sân bay cho biết vào đêm thứ Ba đó, sân bay Miami đã phải trì hoãn một số chuyến bay. Dòng tweet cho biết thêm rằng bánh hạ cánh phía trên bị sập có vẻ là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

Tình cờ khi thời điểm vụ tai nạn là lúc Thị trưởng Daniella Levine Cava của Miami-Dade ngồi trên một chuyến bay khác từ Philadelphia vừa hạ cánh xuống sân bay Miami.

Levin Kava nói với các phóng viên: “Máy bay hạ cánh, có vẻ như chiếc lốp (lốp bánh hạ cánh) bị nổ, sau đó máy bay cứ nhịp lên xuống, việc hạ cánh khó khăn đến nỗi toàn bộ bộ phận hạ cánh bị phá hủy khiến phần bụng của máy bay chạm mặt đất”.

“Khi xuống máy bay, tôi ngay lập tức đến xem tận mắt, những gì xảy ra là một kỳ tích”, bà Thị trưởng nói.

Công ty Red Air cho biết máy bay “gặp sự cố kỹ thuật sau khi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Miami (MIA)”, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

“Tại Red Air, chúng tôi bày tỏ sự đoàn kết tuyệt đối với các hành khách và phi hành đoàn trên máy bay”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ cho biết vào thứ Tư chiếc máy bay MD-82 của công ty McDonnell Douglas cử một nhóm điều tra viên đến hiện trường vụ tai nạn.

Viện Hàng không Dân dụng Dominica cũng đang tham gia cuộc điều tra.