Đã có ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra tại phi trường quốc tế Kathmandu, thủ đô Nepal vào đầu giờ chiều ngày 12/3, theo thông tin từ người phát ngôn quân đội Nepal với hãng tin Reuters.

Hình ảnh cột khói bốc lên tại hiện trường vụ máy bay Bangladesh rơi ở Nepal (Ảnh: Facebook Imtiyaz Ansari)

 Hãng thông tấn Reuters dẫn lời một quan chức tại sân quốc tế Kathmandu, Nepal cho biết, một máy bay chở khách thuộc hãng hàng không US-Bangla của Bangladesh đã gặp nạn khi cố gắng hạ cánh xuống sân bay này. Trên máy bay chở 67 hành khách cùng 4 người phi hành đoàn.

Người phát ngôn Prem Nath Thakur của sân bay cho biết, chiếc máy bay gặp nạn đã mất cân bằng trong khi hạ cánh và đã đâm vào một sân bóng đá. Chuyến bay mang số hiệu S2-AGU cất cánh từ Dhaka (thủ đô của Bangladesh), dự kiến hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu lúc 14h20 (giờ địa phương).

Hiện đội cứu hộ tại sân bay và quân đội Nepal đang tìm cách khống chế ngọn lửa và cứu nạn tại khu vực chiếc máy bay bốc cháy. Đã có gần hai mươi người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nhiều hình ảnh trên mạng cho thấy khói bao trùm nơi máy bay rơi.

Plane Crash in Kathmandu

A plane from US-Bangla, a Bangladeshi airline, crashed on the east side of Tribhuvan International Airport's runway in Kathmandu. The plane has almost caught fire after landing. The plane was reportedly carrying 67 passengers. Pray for the lives and the respected families.

Posted by Utsav Bhattarai on Monday, March 12, 2018

 

US-Bangla Airlines là công ty con của tập đoàn US-Bangla Group, một liên doanh hàng không của Bangladesh và Mỹ.

Những ngày qua, đã có liên tiếp các vụ máy bay rơi trên thế giới, bao gồm vụ rơi máy bay tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ tại Iran ngày 11/3 khiến toàn bộ 11 người trên khoang thiệt mạng; vụ rơi máy bay trực thăng tại New York ngày 11/3 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng;  và vụ máy bay quân sự Nga rơi ở Syria ngày 6/3 khiến 32 người thiệt mạng.

Lê Xuân

Xem thêm: