Máy bay chở Phó Tổng thống Kamala Harris hôm Chủ Nhật (6/6, giờ Mỹ) đã buộc phải quay lại Căn cứ Không quân Andrews, bang Maryland khoảng 25 phút sau khi nó cất cánh hướng tới Guatemala, theo Fox News đưa tin.

(Ảnh chụp màn hình video)

Phát ngôn viên của văn phòng phó tổng thống Symone Sanders nói với các phóng viên rằng máy bay đã hạ cánh an toàn. Phó tổng thống dự kiến sẽ chuyển sang một chiếc máy bay khác trong vòng một giờ.

Đó là một vấn đề kỹ thuật. Không có những quan ngại lớn về an toàn”, bà Sanders nói.

Tôi ổn, tôi ổn”, bà Harris nói với báo giới sau khi rời khỏi máy bay. “Tất cả chúng tôi phải cầu Chúa một chút, nhưng chúng tôi ổn”.

Phát ngôn viên Sanders đã nói với báo giới rằng phó tổng thống dự kiến sẽ chuyển sang một chiếc máy bay khác để tiếp tục chuyến công du Guatemala trong vòng một giờ từ khi rời khỏi máy bay gặp sự cố.

Bà Harris dự định có chuyến công du hai ngày tới Trung Mỹ. Đây là một phần trong nỗ lực của phó tổng thống nhằm lãnh đạo các cuộc thảo luận ngoại giao với các nguyên thủ của các quốc gia Trung Mỹ để giải quyết những gì mà chính quyền Biden-Harris mô tả là “các nguyên nhân gốc rễ” dẫn tới cuộc khủng hoảng tại biên giới phía Nam.

Tổng thống Joe Biden hồi tháng Ba đã chỉ định bà Harris lãnh đạo cách tiếp cận ngoại giao để xử lý thách thức tại biên giới Mỹ – Mexico trong bối cảnh chính quyền liên bang đang phải xử lý tình trạng tăng vọt người nhập cư tại biên giới.

Bà Harris từ khi được giao nhiệm vụ xử lý khủng hoảng biên giới đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì bà chưa trực tiếp tới thăm thực địa và cũng chưa tổ chức họp báo về vấn đề này.

Xuân Thành

Xem thêm: