Ngày 20/2, một chiếc máy bay của United Airlines đã gặp sự cố khiến nhiều mảnh vỡ lớn của chiếc máy bay rơi xuống khu dân cư.

(Nguồn: Chụp màn hình Twitter của Cảnh sát Bloomfield)

Vào khoảng 1 giờ chiều (giờ miền Đông nước Mỹ) ngày 20/2, một chuyến bay của United Airlines với 241 hành khách đã cất cánh từ Denver bang Colorado đến Honolulu của bang Hawaii. Tuy nhiên sau khi cất cánh không lâu, động cơ bên phải bất ngờ bị kẹt và bốc cháy khiến các bộ phận lớn và mảnh vỡ rơi xuống một khu dân cư ở Bloomfield bang Colorado, có chỗ gần trúng một ngôi nhà. May mắn là máy bay đã khẩn cấp quay được trở lại Sân bay quốc tế Denver, các hành khách đều an toàn.

Các nguồn tin cho thấy hầu hết các bộ phận và mảnh vỡ của chiếc máy bay chở khách Boeing 777-200 của United Airlines này bị văng ra ngoài đều rơi xuống một công viên công cộng gần Broomfield bang Colorado, vùng Northmoor và Red Leaf, nơi này nằm cách 20 dặm (khoảng 32 km) về phía Bắc của trung tâm thành phố Denver.

Một bức ảnh được Cảnh sát Bloomfield đăng trên Twitter cho thấy những mảnh vỡ lớn của vỏ động cơ chiếc máy bay nằm rải rác bên ngoài ngôi nhà và trên bãi cỏ. Cảnh sát đã nhiều lần nhắc nhở công chúng không được chạm vào hoặc di chuyển những mảnh ghép này, để không ảnh hưởng đến cuộc điều tra.

Hiện trường cho thấy động cơ bên phải của chiếc máy bay chở khách đang bốc cháy, khói đen dày đặc bốc ra từ nơi nó bay qua, còn có cả tiếng một người đàn ông nói: “Có thứ gì đó đã nổ”. Theo đoạn ghi âm do Reuters nắm giữ, khi sự cố xảy ra đã có viên phi công nhờ tháp điều khiển giúp đỡ, nói rằng chiếc máy bay vừa gặp sự cố động cơ và phải ngay lập tức quay trở lại sân bay.

Nhân chứng địa phương Tyler Thal cho biết,  vụ việc  xảy ra khi anh đang đi dạo cùng gia đình, anh nhận thấy độ cao bay của máy bay dân dụng thấp bất thường nên đã lấy điện thoại di động ra để ghi lại. “Tôi nhìn kỹ vào máy bay và thấy một thứ gì đó phát nổ, sau đó là khói và một số mảnh vỡ rơi xuống. Khi tôi chuyển tiếp cho người thân những hình ảnh tôi đã chứng kiến​ thì tôi nghe thấy một tiếng nổ từ máy bay,” anh nói, “Máy bay tiếp tục bay, và sau đó tôi không còn thấy hình bóng nó nữa.”

Sau đó trong một tuyên bố, United Airlines cho biết rằng trên chuyến bay số 328 có 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn, thật may sự cố không gây thương tích cho ai.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) đã mở cuộc điều tra về toàn bộ vụ việc.

Cao Vân

Xem thêm: