Máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ cuối ngày thứ Bảy 13/1 (giờ địa phương) đã trượt khỏi đường băng, lao xuống mép nước Biển Đen.

Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Pegasus Airlines trên vách đất, sát mép nước biển. (Ảnh: IHLAS News Agency)

BBC cho hay chiếc máy bay gặp sự cố hạ cánh là Boeing 737-800 của hãng hàng không Pegasus Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ), chở theo 168 hành khách và phi hành đoàn bay từ thủ đô Ankara tới tỉnh Trabzon bên bờ Biển Đen vào cuối ngày thứ Bảy (13/1).

Hãng tin İhlas, Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ đoạn video sự vụ nêu trên cho thấy chiếc Boeing 737-800 đã dừng lại trên một vách đất chỉ cách mép nước biển vài mét.

Trong một tuyên bố chính thức phát đi từ Pegasus Airlines, hãng hàng không này nói rằng máy bay “đã gặp sự cố trượt được băng” khi hạ cánh xuống sân bay Trabzon, nhưng toàn bộ 162 hành khách, 2 phi công và 4 phi hành đoàn khác không bị thương.

Tỉnh trưởng tỉnh Trabzon, Yucel Yavuz trao đổi với hãng tin nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu rằng mọi người trên máy bay đã được sơ tán an toàn. Không có ai bị thương. Một số hành khách được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sơ bộ.

Tất cả họ đều ổn”, ông Yavuz nói với hãng tin Anadolu.

Theo Anadolu, lúc xảy ra sự cố trượt đường băng, trên máy bay hành khách đã rất hoảng loạn.

Hành khách Fatma Gordu nói với phóng viên rằng: “Chúng tôi đã bị lệnh về một phía. Phần trước [của máy bay] hạ thấp xuống, trong khi phía đuôi ngỏng lên cao. Đã có hoảng loạn, mọi người hét lên, gào thét”.

Bà Gordu nói thêm rằng khi máy bay dừng lại trên vách đất, ngay sát mép nước biển, hành khách ngửi thấy mùi nhiên liệu.

Chúng tôi đã nghĩ rằng có thể máy bay  bị cháy”, bà Gordu nói.

Thực tế chiếc máy bay gặp sự cố không bốc cháy. Tỉnh trưởng Yavuz cho biết Cảng hàng không Trabzon đã đóng cửa trong vài giờ để tiến hành điều tra sự vụ này.

Hùng Cường

Xem thêm: