Chiếc máy bay An-2 của ông Kim Jong-un nhìn giống như chiếc chiến đấu cơ trong thời Đệ nhất Thế chiến, mặc dù nhìn thì đơn giản nhưng bên trong lại ẩn chứa bí mật. Chiếc máy bay này do Liên Xô sản xuất năm 1947, được làm từ gỗ, tốc độ bay mỗi giờ chỉ được 30 dặm (tức khoảng 48km/h).

Ảnh do chính phủ Bắc Hàn công bố ngày 30/8/2017: Lãnh tụ Kim Jong Un thị sát vụ thử tên lửa Hwasong-12 bay qua bầu trời Nhật Bản

So với máy bay ném bom B1 của Mỹ hoặc máy bay tấn công kết hợp F35 loại mới của Anh, thì An-2 lại rất nhỏ bé yếu ớt. Nhưng nhược điểm của nó cũng chính là ưu điểm: nó có thể dùng để tấn công hóa học, sinh học thậm chí là tấn công hạt nhân vào kẻ địch.”

Thiết kế nhỏ nhẹ, tốc độ chậm rãi và động cơ đơn êm ái làm cho nó không bị phát hiện bởi ra-đa. Nó được thiết kế dùng để phun thuốc trừ sâu: dùng để rải thuốc trừ sâu hoặc phân bón trên các cánh đồng, có thể dễ dàng chuyển đổi để phun hóa học hoặc thuốc chất độc sinh học vào kẻ địch.

Ông Kim Jong-un sở hữu lượng lớn chất độc chí mạng, và đã từng dùng chúng để ám sát anh trai mình là ông Kim Jong-nam.

Embed from Getty Images

Máy bay An-2 (ảnh: Getty Image)

An-2 có thể chở được vật nặng khoảng 900 kg. Với khối lượng độc tố này thì có thể xóa sổ cả một thành phố.

Nếu xảy ra chiến tranh với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, ông Kim Jong-un sẽ tìm mọi cách để bù đắp thiếu hụt công nghệ. Quan chức tình báo không quân Mỹ Robert EMcCoy nói: “Giả thiết này không phải là để vẽ ra một bức tranh đáng sợ, cần quan sát vào vấn đề phát triển tên lửa xuyên lục địa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, quan trọng hơn là không thể lơ là Triều Tiên có khả năng sẽ lựa chọn sử dụng vũ khí có tính hủy diệt trên diện rộng.”

Ông Robert EMcCoy cho biết: “Triều Tiên sẽ sử dụng phương thức tác chiến khác nhau trên diện tích lớn trong bất cứ xung đột nào, bởi vì đây là cách mà ông ta khắc phục những thiếu hụt công nghệ.”

An-2 cũng có thể được dùng để chở bom nhiệt hạch mới phát triển của Kim Jong-un để ném xuống căn cứ của Mỹ ở Hàn Quốc.

Hồi đầu năm nay, ông Kim Jong-un đã biểu diễn một chiếc máy bay làm thế nào vận chuyển  được 10 lính nhảy dù.

Trí Đạt

Xem thêm: