Chiếc máy bay Boeing 737 MAX mang số hiệu chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air của Indonesia chở theo 189 hành khách, bao gồm cả trẻ sơ sinh vừa được xác nhận đã lao xuống biển chỉ vài phút sau khi cất cánh.

“Tin đã được xác nhận, máy bay đã rơi”, phát ngôn viên của cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia thông báo bằng tin nhắn.

“Chúng tôi chưa biết liệu có ai sống sót hay không. Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện, nhưng chưa thể xác nhận”, Reuters dẫn lời Muhmmad Syaugi, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia nói.

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã ngay lập tức được tiến hành. Chiếc máy bay cất cánh tại thủ đô Jakarta vào lúc 6h20 sáng và dự kiến sẽ tới  Pangkal Pinang sau đó 1 tiếng. Máy bay mất tín hiệu với mặt đất sau 13 phút cất cánh và theo trang Flightradar chuyên theo dấu hành trình bay, chiếc Boeing bay lên độ cao 1,5km trước khi lao xuống biển.

Trên khoang máy bay chở 181 hành khách trong đó có 2 trẻ sơ sinh, 1 trẻ nhỏ và 8 thành viên phi hành đoàn, theo giới chức Indonesia.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia (NSRA) Indonesia đã yêu cầu sự trợ giúp của không quân để tìm kiếm trên Biển Java.

Giới chức cơ quan thảm họa quốc gia đăng tải lên Twitter hình ảnh về các mảnh vỡ và hành lý trôi dạt từ máy bay mà đội cứu hộ tìm kiếm được.

(Ảnh: Twitter)

Ông Edward Sirait, CEO của Lion Air Group, cho biết họ “chưa thể đưa ra bình luận gì vào lúc này”.

“Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu,” ông nói.

Trọng Đức