Một chiếc máy bay của hãng hàng không Korean Air đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cebu ở Philippines, khiến một số người bị thương tích nhẹ. Sân bay Cebu cũng phải tạm thời đóng cửa, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai (24/10), theo AFP.

Embed from Getty Images

Cơ quan hàng không dân dụng Philippines (CAAP) cho biết tất cả 173 hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay số hiệu KE631 của Korean Air từ sân bay quốc tế Incheon đã được sơ tán an toàn sau khi máy bay Airbus A330 trượt khỏi đường băng hôm Chủ nhật.

Tại hiện trường, chiếc máy bay bị hư hại và mắc kẹt trong bãi cỏ gần đường băng.

Embed from Getty Images

Phần dưới thân trước của chiếc máy bay bị cắt rời và phần mũi của nó bị hư hỏng nặng. Máy bay nằm nghiêng về phía trước trên cỏ và các đường trượt khẩn cấp được mở bung ở cửa ra vào. Một lỗ thủng cũng có thể nhìn thấy ở đầu máy bay gần cửa trước.

Các quan chức Philippines cho biết lượng nhiên liệu còn lại của máy bay sẽ được hút hết trước khi các nỗ lực bắt đầu di dời máy bay ở cuối đường băng.

Máy bay đã cố gắng hạ cánh hai lần trước khi trượt khỏi đường băng trong lần thử thứ ba, Korean Air Lines Co. cho biết trong một tuyên bố, theo AP.

Những người bị thương nhẹ đã được điều trị tại bệnh xá sân bay.

Glenn Napuli, trợ lý tổng giám đốc của sân bay, cho biết sân bay sẽ đóng cửa cho đến nửa đêm và các nhà chức trách đang làm việc để nối lại các chuyến bay trong ngày.

Ông Napuli cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Chủ tịch Korean Air Woo Kee-hong đã xin lỗi về vụ việc và tuyên bố sẽ “điều tra kỹ lưỡng” vụ tai nạn.

“Chúng tôi luôn ưu tiên sự an toàn trong mọi hoạt động của mình và chúng tôi thực sự lấy làm tiếc về những căng thẳng và bất tiện đã mang lại cho hành khách”, ông Woo nói trong một tuyên bố đăng trên trang web của công ty.

Vào năm 2018, một chiếc máy bay của Xiamen Airline đã trượt khỏi đường băng tại sân bay Manila, khiến hơn một trăm chuyến bay phải hủy bỏ cho đến khi chiếc máy bay Trung Quốc được kéo lên khỏi vũng bùn sau hơn một ngày.

Lê Vy (t/h)