Một chiếc máy bay vận tải quân sự KC-130 của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã gặp tai nạn và rơi xuống cánh đồng đậu tương ở bang Mississippi vào tối thứ Hai 10/7 (giờ Mỹ). Các nhà chức trách xác nhận hiện đã tìm thấy thi thể của ít nhất 16 phi hành đoàn.

Đại diện quân đội Hoa Kỳ xác nhận chiếc máy bay vận tải quân sự KC-130 “đã gặp tai nạn” và việc tìm kiếm thêm các nạn nhân vẫn đang được thực hiện. Chiếc KC-130 này đã bị rơi vào khoảng 4 giờ chiều thứ Hai 10/7 (giờ Mỹ) ở một cách đồng của bang  Mississippi, cách phía bắc Jackson, bang Ohio khoảng 140km. Các mảnh vỡ của máy bay có thể nằm rải rác trong bán kính khoảng hơn 8km.

KC-130 là máy bay vận tải quân sự biên chế trong Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Cảnh sát trưởng quận Leflore, Mississippi, ông Ricky Banks nói với hãng tin AP rằng giới chức vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân sau vụ tai nạn.

Ông Banks cho hay: “Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm quanh khu vực. Trời tối nên rất khó để phát hiện các thi thể”.

Trước đó, ông Banks đã trao đổi với một tờ báo địa phương rằng phi hành đoàn trên chiếc KC-130 là 16 người, nhưng ông không xác nhận thông tin này với tờ AP.

Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cho biết đơn vị này có điều động chiếc máy bay nêu trên, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể về việc chiếc KC-130 đó xuất phát từ đâu và sẽ bay tới đâu.

Ông Alan Hammons, một quan chức tại Cảng hàng không Greenwood, Mississippi nói với tờ WNCN rằng chiếc máy bay gặp tai nạn nêu trên đã bị “trục trặc về kết cấu” ở độ cao khoảng hơn 32.000 m.  Tờ báo Clarion Ledger thông tin rằng chiếc máy bay xấu số đã bay từ một căn cứ Hải quân ở Millington, bang Tennessee.

Giới chức địa phương cho biết, máy bay rơi xuống đất và đã bốc cháy dữ dội khiến cho lực lượng cứu hỏa không thể tiếp cận. Họ đã phải sử dụng các thiết bị không người lái để kiểm soát không cho ngọn lửa lan rộng. Trong đám cháy cũng có nhiều tiếng nổ lớn.

Kênh truyền hình WLBT-TV đã phát đi những hình ảnh chụp từ trên cao hiện trường máy bay rơi cho thấy rõ xác máy bay đang cháy lớn, tạo ra các cột khói đen có thể nhìn thấy từ cự ly xa hàng cây số.

Ông Austin Jones, chủ một trang trại gần hiện trường vụ tai nạn đã nói rằng ngọn lửa vẫn cháy lớn sau thời điểm mặt trời lặn.

Ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội hơn cả lúc mới xảy ra vụ tai nạn vào buổi chiều”, ông Jones cho biết. Ông nói thêm rằng con trai ông đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống khi anh đang làm việc trên cánh đồng. Anh ấy nói rằng máy bay bốc khói nghi ngút khi nó lao xuống đất.

Các nhà chức trách chưa đưa ra thông tin về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn này, cũng như hành trình chi tiết của chiếc KC-130.

Yên Sơn

Xem thêm: