Cố vấn chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump, đồng thời là Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Kayleigh McEnany hôm thứ Bảy (21/11) nói rằng con đường thách thức “gian lận cử tri mang tính hệ thống” trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 là qua các tòa án và hy vọng cuối cùng sẽ dẫn tới Tối cao Pháp viện.

Trao đổi trên chương trình “Fox & Friends Weekend” của Fox News hôm 21/1, bà McEnany cho hay: “Chúng tôi có 234 tờ khai chứng tuyên thệ tại Michigan, đó là số cử tri trong một hạt [của bang này] lên tiếng, đây là những gì tôi đã quan sát được. Chúng tôi có cử tri tại bang Pennsylvania khai chứng rằng, ‘tôi đã đi bỏ phiếu, và được thông báo là tôi không thể bỏ lá phiếu của mình bởi vì có một lá phiếu qua thư đã được bỏ nhân danh tôi, nhưng không phải là tôi đã bỏ nó’”.

Bà McEnany cho biết có sự tồn tại của “những cáo buộc mang tính hệ thống thực sự” và những cáo buộc này sẽ được đệ trình lên các thẩm phán.

Hệ thống tư pháp của chúng ta sẽ đóng vai trò, và đó là điều mà truyền thông không thể gây trở ngại. Họ [truyền thông] có thể cố gắng che giấu nó, nhưng người dân Mỹ là thông minh. 73 triệu người đã đi bỏ phiếu bầu cho tổng thống [Trump] – số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử cho một vị tổng thống đương nhiệm – họ có tiếng nói. Chúng ta sẽ được lắng nghe”, bà McEnany nói.

Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc cho biết thêm: “Phong trào Đảng Trà đã bày bỏ tiếng nói của họ, phong trào ủng hộ ông Trump bây giờ đang bày tỏ tiếng nói của họ, và thêm nữa, chúng tôi không cần truyền thông đứng về phía mình, chúng tôi có thể làm điều đó mà không có họ”.

Chúng tôi phải tiếp tục đấu tranh cho điều này, và các tòa án liên bang là con đường sẽ qua, hy vọng, sẽ tới Tối cao Pháp viện, bởi vì gian lận bầu cử là thật sự, và họ đã chộp lấy đại dịch [virus] và đã tạo ra một dịch bệnh bầu cử – một điều không thể tha thứ, một hệ thống mà không nên bao giờ được xảy ra”, bà McEnany nhấn mạnh.

Như Ngọc

Xem thêm: