Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany, hôm thứ Hai (9/11) với tư cách cá nhân đã tham gia cùng với Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel và cố vấn pháp lý chiến dịch Trump, Matt Morgan tổ chức một cuộc họp báo để nêu quan điểm về gian lận bầu cử. Truyền thông dòng chính, kể cả Fox News, đã không chiếu và/hoặc cắt sóng giữa chừng cuộc họp báo này. Bà McEnany nhấn mạnh rằng “khác với các đối thủ, chúng tôi không có gì phải giấu”.

Embed from Getty Images

Kênh Fox News, trong một nỗ lực mới nhất để bảo vệ việc họ đã tuyên bố ông Joe Biden thắng cử, đã cắt sóng giữa chừng cuộc họp báo hôm thứ Hai (9/11) của các cố vấn chiến dịch Trump, Ronna McDaniel, Matt Morgan và Kayleigh McEnany.  Fox News cho rằng chiến dịch Trump không đưa ra được bằng chứng nào về cáo buộc gian lận bầu cử.

“Khác với các đối thủ, chúng tôi không có gì phải giấu”, bà McEnany nói với báo giới khi Fox News cắt sóng buổi họp báo. C-SPAN là kênh phát sóng toàn bộ cuộc họp báo này. Quý vị có thể xem theo đường dẫn tại đây.

“Chúng tôi đang chiến đấu cho quyền lợi của tất cả người dân Mỹ có đức tin và niềm tin không chỉ vào cuộc bầu cử này, mà còn nhiều cuộc bầu cử tiếp theo. Chỉ có một đảng tại Mỹ phản đối Xác thực Danh tính cử tri. Một đảng tại Mỹ phản đối xác thực chữ ký, quốc tịch, nơi cư trú và tính hợp lệ của cử tri. Chỉ có một đảng tại Mỹ đang cố gắng ngăn cản các giám sát viên vào phòng kiểm phiếu. Và đảng đó, những người bạn của tôi à, là Đảng Dân chủ”, bà McEnany nói.

“Quý vị không có quan điểm đó vì quý vị muốn một cuộc bầu cử trung thực. Quý vị không phản đối kiểm toán bầu cử, bởi vì quý vị muốn kiểm phiếu chính xác. Quý vị không phản đối những nỗ lực đưa ra ánh sáng và minh bạch hóa của chúng tôi, bởi vì quý vị không có gì phải giấu”, bà McEnany nói thêm.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc khẳng định: “Quý vị có những quan điểm đó, bởi vì quý vị đang hoan nghênh gian lận và đang hoan nghênh bầu cử bất hợp pháp”.

“Lập trường của chúng tôi là rõ ràng: Chúng tôi muốn bảo vệ quyền bầu cử của người dân Mỹ. Chúng tôi muốn kiểm phiếu trung thực, chính xác và đúng luật. Chúng tôi muốn ánh sáng tối đa. Chúng tôi muốn minh bạch tối đa. Chúng tôi muốn mọi phiếu bầu hợp pháp phải được kiểm đếm, và chúng tôi muốn mọi phiếu bầu bất hợp pháp phải bị loại ra. Khác với đối thủ của mình, chúng tôi không có gì phải giấu”, bà McEnany nói.

“Sự toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng ta là quan trọng. Hiến pháp của Hoa Kỳ là quan trọng. Những gì chúng ta đã đang thấy trên khắp đất nước này là các quan chức Đảng Dân chủ đang nỗ lực một cách có hệ thống để kết thúc Hiến pháp nhằm đem lại lợi thế cho họ về quy mô của cuộc bầu cử này”, bà McEnany nhấn mạnh.

Đức Thiện 

Xem thêm: