Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã có động thái đáng ngạc nhiên trong sự nghiệp khi thuê một cố vấn thân cận từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton để hỗ trợ cho tổ chức Archewell của mình.

Embed from Getty Images

Meghan Markle và Hoàng tử Harry tiếp tục mở rộng ảnh hưởng chính trị của họ ở Mỹ khi liên kết với một cố vấn từ chiến dịch tranh cử năm 2016 của Hillary Clinton, theo news.com.au.

Genevieve Roth, người từng là giám đốc sáng tạo cho Chiến dịch Clinton cách đây 5 năm, đã thông báo về sự hợp tác này trên Instagram.

Bà Roth là người sáng lập tổ chức hoạt động xã hội “Bàn tay vô hình”, nơi thúc đẩy sự hợp tác với một số nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới, bao gồm cả Quỹ Obama.

Tổ chức phi lợi nhuận Archewell của Hoàng tử Harry và Meghan cũng vừa gia nhập “Bàn tay vô hình”.

“Đầu năm nay, “Bàn tay vô hình” đã cùng Archewell thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự thay đổi văn hóa có hệ thống trên tất cả các cộng đồng, mỗi lần một hành động nhân ái,” quỹ Archewell cho biết.

Hiện tại, “Bàn tay vô hình” được cho là sẽ hoạt động để hỗ trợ bình đẳng giới và công bằng chủng tộc. 

Bà Roth là một nhân vật có ảnh hưởng trong chính trường Mỹ. Bà từng hỗ trợ cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle khởi động sáng kiến ​​của chính phủ mang tên “Hãy để các bé gái học hỏi”.

Theo tờ Express của Anh, việc thuê bà Roth cho thấy nguyện vọng chính trị trong tương lai của Nữ công tước.

Nữ công tước xứ Sussex thường bình luận về chính trị Hoa Kỳ. Năm 2016, trong một chương trình truyền hình trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cô Markle đã chỉ trích ông Trump “kỳ thị phụ nữ” và “có quan điểm chính trị gây chia rẽ”. Cô thậm chí còn tuyên bố sẽ chuyển tới Canada sống nếu ông Trump đắc cử. Cặp đôi Harry – Meghan cũng không gặp TT Trump khi ông tới thăm Hoàng gia Anh vào hồi tháng 5/2019.

Đầu năm nay, cô mô tả cuộc bầu cử giữa Donald Trump và Joe Biden là “cuộc bầu cử quan trọng nhất trong đời chúng ta”.

Nhiều nguồn tin nói cô Markle chưa từ bỏ quốc tịch Mỹ sau khi về Hoàng gia Anh là còn muốn theo đuổi các tham vọng chính trị ở Mỹ.

Trước đó, hồi giữa tháng, tờ Dailymail trích dẫn lời một chính trị gia giấu tên của Vương quốc Anh tuyên bố rằng cô Markle đang gặp gỡ các thành viên đảng Dân chủ để thăm dò khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Sự hợp tác giữa Archewell và Bàn tay vô hình diễn ra khi Hoàng tử Harry vừa mới nhận việc làm mới với chức danh “giám đốc tác động” tại một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon.

Công tước xứ Sussex cho biết ông muốn “tạo ra tác động” sau khi được chỉ định là một phần của đội ngũ lãnh đạo của BetterUp Inc – một công ty huấn luyện và chăm sóc sức khỏe tâm thần ở Mỹ.

“Tôi dự định giúp tạo ra tác động trong cuộc sống của mọi người,” Hoàng tử Harry nói với tờ Wall Street Journal hôm 23/3.

Giám đốc điều hành BetterUp Alexi Robichaux cho biết mặc dù Hoàng tử Harry không quản lý nhân viên, nhưng được kỳ vọng sẽ tham gia các cuộc họp chung và các sự kiện đặc biệt của công ty.

Lê Vy

Xem thêm: