Hoa hậu Ukraine Viktoria Apanasenko đã không giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) vào cuối tuần qua, tuy nhiên, đó dường như không phải điều cô cảm thấy buồn nhất.

Cô gái 29 tuổi đến từ Chernihiv – người mặc một chiếc váy dạ hội màu đen với áo choàng có màu cờ Ukraine để thể hiện nỗi đau của đất nước bị chiến tranh tàn phá – chia sẻ cảm xúc với tờ Daily Beast khi nhìn thấy thí sinh Hoa hậu Nga bước đi trên sân khấu với chiếc váy màu đỏ, mà cô cho rằng thể hiện “màu của máu”.

Cô Apanasenko nói: “Tôi không chắc ban tổ chức hiểu cảm giác của tôi khi phải đứng và mỉm cười trên cùng sân khấu với Hoa hậu Nga, người mặc chiếc váy đỏ, màu của máu.”

Hoa hậu Nga trong phần thi quốc phục tại Miss Universe 2023 (Ảnh chụp màn hình)

Cuộc thi diễn ra cùng ngày với việc một tên lửa của Nga giết chết hơn 40 người trong một tòa nhà dân cư ở Ukraine. Liên Hợp Quốc ước tính có tới 7.000 thường dân đã thiệt mạng kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine 11 tháng trước.

Cô Apanasenko chỉ ra rằng không chỉ những người tổ chức cuộc thi dường như không biết gì, mà một số cô gái tại Hoa hậu Hoàn vũ không hề biết có chiến tranh ở Ukraine.

Cô Apanasenko hy vọng Hoa hậu Nga sẽ bày tỏ sự đau buồn về cuộc xâm lược vô cớ của đất nước mình, nhưng thay vào đó, thí sinh Nga đã tiếp cận cô và muốn chụp một bức ảnh selfie “vì mục đích tuyên truyền” – thí sinh Ukraine nói.

Tại phần thi quốc phục, cô đã gửi một thông điệp qua chiếc váy của mình, bao gồm đôi cánh dài 5 mét lấy cảm hứng từ tổng lãnh thiên thần Michael trong Kinh thánh, người bảo vệ lòng tốt.

Minh Ngọc