Dân biểu Mo Brooks (tiểu bang Alabama) nói với Breitbart News, Đảng Cộng hòa cần đảm bảo rằng người dân Mỹ nhận thức rõ được “mức độ nghiêm trọng và các chính sách cấp tiến của Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa như thế nào”. Theo ông, chỉ có thông qua phương thức này Đảng Cộng hòa mới có thể giành lại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022.

Embed from Getty Images

Trong cuộc phỏng vấn với Breitbart News hôm thứ Ba (2/3), dân biểu Brooks cho biết: “Chúng ta chỉ cần nêu bật những gì Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa đang làm ở Hạ viện, Thượng viện và Nhà Trắng.”

“Hãy nhìn vào giá xăng và thử xem chúng đã tăng lên bao nhiêu kể từ khi ông Joe Biden trở thành tổng thống. Hãy nhìn vào việc ông Joe Biden muốn cắt bỏ nguồn năng lượng an toàn bằng cách hủy dự án đường ống Keystone. Quý vị biết đấy, Canada là đồng minh lâu dài của chúng ta. Canada sẵn sàng bán dầu của họ cho chúng ta. Điều đó chắc chắn là một thỏa thuận tốt hơn nhiều so với việc cố gắng nhập khẩu dầu từ Trung Đông, nơi mà nguồn cung cấp kém ổn định nhất, và đặc biệt là một số quốc gia bán dầu đó không phải là đồng minh của chúng ta. Canada là đồng minh lâu dài,” ông Brooks nói và dự đoán rằng giá năng lượng sẽ tăng do các quyết định của ông Biden.

“Tôi nghĩ công chúng sẽ nhận ra rằng họ đã đưa ra một quyết định tồi tệ khi bầu cho ông Joe Biden,” ông còn nhắc đến Đạo luật Bình đẳng, một dự luật cấp tiến khác được các đảng viên Dân chủ hoàn toàn ủng hộ.

“Hãy nhìn những gì ông Joe Biden và Đảng Dân chủ muốn làm với những người đàn ông giả làm phụ nữ để cạnh tranh và giành chiến thắng trong các cuộc thi thể thao dành cho nữ giới. [Họ làm thế] để cướp lấy thời gian chơi thể thao của phụ nữ, để giành lấy phần thưởng của phụ nữ. Điều này thật lố bịch,” ông lên án.

Đạo luật Bình đẳng được thông qua tại Hạ viện vào tuần trước này đã không nhận được sự ủng hộ từ các đảng viên Cộng hòa.

Dân biểu tiểu bang Alabama cũng nhấn mạnh, một trong số hàng chục lệnh hành pháp được Biden ký trong những tuần đầu tiên tại nhiệm đã cho phép “những người đàn ông đóng giả phụ nữ có thể thi đấu trong các sự kiện thể thao dành cho phụ nữ”.

Theo ông Brooks, hành động đó đã “cắt bỏ tất cả những lợi ích mà phụ nữ được hưởng theo một điều khoản Tu chính án thứ 9 (Title IX) được thông qua nhiều thập kỷ trước nhằm thúc đẩy các hoạt động thể thao của phụ nữ”.

“Vì vậy, chúng ta chỉ cần đảm bảo rằng người dân Mỹ hiểu được điều đó. Ý tôi là nêu rõ những gì Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa đang tiến hành.” Ông cũng đề cập đến “Đạo luật vì Nhân dân” (H.R. 1) mà Đảng Dân chủ theo đuổi, cũng là điều mà ông gọi là “Đạo luật Tăng cường gian lận bầu cử của Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa”.

“Chúng ta cần nêu rõ Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa đại diện cho điều gì. Và tôi tin rằng đại đa số công dân Mỹ đều chán ghét những điều đó. Và như vậy, năm 2022 hẳn là một năm long trời lở đất đối với Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện. Cũng hy vọng điều đó sẽ kéo dài đến năm 2024, kỳ bầu cử tổng thống tiếp theo của chúng ta,” ông Brooks nói với Breitbart News.

“Chúng ta hãy cứ để cho Đảng Dân chủ tiến hành những gì họ đang làm, công khai những gì họ đang làm, sau đó phản kháng và đánh bại nó khi chúng ta có thể. Cũng phải đảm bảo rằng công chúng hiểu rõ các chính sách của Đảng Dân chủ xã hội chủ nghĩa cực đoan và cấp tiến như thế nào,” ông tiếp tục.

Theo ông Brooks, cựu Tổng thống Donald Trump vẫn được yêu thích trong Đảng Cộng hòa vì ông tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản đã biến nước Mỹ trở thành quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Dân biểu Brooks cũng xác nhận với Breitbart News rằng ông đang tích cực xem xét ứng cử vào Thượng viện Hoa Kỳ, sau khi xem xét một số cuộc thăm dò gần đây “cho thấy rằng cử tri Alabama thực sự thích Mo Brooks hơn bất kỳ ứng cử viên tiềm năng nào khác” cho vị trí đó.

Tuy nhiên, ông cho biết đây là một quyết định “khó khăn”. “Có thể tôi sẽ đưa ra quyết định vào khoảng tháng 3, có lẽ là tháng 4, và tôi sẽ công bố quyết định đó – cho dù tôi sẽ ra tranh cử tại Hạ viện hay tranh cử vào Thượng viện – trong thời gian 6-8 tuần tới,” ông nói thêm.

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: