Thứ Tư (9/11), một người đàn ông đã bị bắt khi có trứng ném vào Vua Charles và Hoàng hậu Camilla, khi hai người thực hiện một hoạt động tại miền bắc nước Anh.

Như video trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy, bốn quả trứng bay qua nhà Vua và Hoàng hậu, rồi đập xuống đất, trong khi hai người đến dự một buổi lễ truyền thống ở York. Vua và Hoàng hậu không tỏ ra bị bất kỳ ảnh hưởng gì, và tiếp tục mọi việc.

Ngay tiếp đó cảnh sát lao vào và kéo đi một người biểu tình đang hô to khẩu hiệu. Những người khác trong đám đông chế nhạo anh ta, và hô vang câu truyền thống cửa miệng ca tụng Vua của Anh quốc, “Chúa cứu rỗi nhà Vua”.

Vua Charles đệ tam, người lên ngôi vào tháng 9 năm nay sau khi mẹ ông là Nữ hoàng Elizabeth băng hà, hiện đang có chuyến công du hai ngày đến miền bắc nước Anh.

Từng có vụ ném trứng vào xe hoàng gia của Nữ hoàng Elizabeth năm 2022 khi bà đến thăm Nottingham, miền trung nước Anh, và từng có vụ ném trứng vào Thái tử Charles trong một cuộc dạo chơi ở trung tâm Dublin năm 1995.

Thiên Đức, theo Reuters