Văn phòng của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence hôm thứ Sáu 20/3 (giờ địa phương) cho biết một thành viên trong đội ngũ nhân viên của ông Pence đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona Vũ Hán.

Embed from Getty Images

Theo CNBC, danh tính và vị trí làm việc của nhân viên bị viêm phổi Vũ Hán không được tiết lộ. Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Pence, bà Katie Miller cho biết: “Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence đều không tiếp xúc gần với nhân viên nhiễm virus corona”.

Bà Miller nói thêm rằng văn phòng đang truy dấu những người tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm virus corona theo đúng các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Phó Tổng thống Pence hồi cuối tháng Hai đã được Tổng thống Trump bổ nhiệm giữ vai trò lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm của Chính phủ Liên bang ứng phó với đại dịch virus corona Vũ Hán.

Đầu tuần này, ông Pence nói ông chưa xét nghiệm virus corona. Trong khi, kết quả xét nghiệm của Tổng thống Donald Trump là âm tính.

>>Tổng thống Donald Trump âm tính với virus corona Vũ Hán

Phát biểu với báo giới hồi đầu tuần, ông Pence cho hay: “Tôi thường xuyên tham vấn bác sĩ Tòa Bạch Ốc và ông ấy đã nói rằng tôi chưa tiếp xúc với bất kỳ ai mang virus corona”.

Tôi và vợ hiện không có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng chúng tôi sẽ đo thân nhiệt thường xuyên hàng ngày và sẽ tiếp tục tuân theo hướng dẫn [phòng dịch]”, ông Pence nói.

Tính đến hết ngày 20/3, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm virus corona Vũ Hán tại Mỹ đã lên hơn 19.000 người và ít nhất 249 trường hợp đã tử vong.

Như Ngọc