Mục sư Tin lành nổi tiếng Franklin Graham hôm thứ Sáu (9/4, giờ Mỹ) đã lên tiếng bảo vệ thành tựu của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông khẳng định rằng trong suốt 4 năm tại nhiệm, ông Trump “đặt nước Mỹ trên hết” và làm việc không biết mệt mỏi để đem lại lợi ích cho nước Mỹ, cho người dân Mỹ.

Embed from Getty Images

Phản ứng với bài báo của USA Today nói về việc ông Trump đã tụt “gần 300 hạng trong danh sách tỷ phủ Forbes”, Mục sư Graham đã quy sự sụt giảm này với công việc phục vụ quốc gia của ông Trump.

Tổng thống Trump đã không lĩnh lương khi ông làm tống thống”, ông Graham viết trên Facebook hôm 9/4. “Rất nhiều chính trị gia rời nhiệm sở với số tiền nhiều hơn khi họ bước vào. Bài báo [của USA Today] nói Tổng thống Trump đã bị sụt giảm 1 tỷ USD tài sản trong 4 năm ông tại nhiệm”.

Tạp chí Forbes hôm thứ Ba (6/4) đã công bố danh sách tỷ phú thế giới thường niên, theo đó cựu Tổng thống Trump đứng vị trí thứ 1.299. Năm 2020, ông Trump đứng thứ 1.001 và năm 2019 xếp hạng 715.

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông Trump vào năm 2017 là khoảng 3,5 tỷ USD, sau đó giảm xuống còn 2,1 tỷ USD vào năm 2020 và đến nay đang ở mức khoảng 2,4 tỷ USD.

>>Forbes: Giá trị tài sản của Donald Trump giảm 1/3 khi làm tổng thống M

Donald Trump đã trở thành tổng thống không phải để kiếm tiền hay để biển thủ công quỹ, mà là để làm hết sức mình nhằm gìn giữ những điều vĩ đại nhất của đất nước này cho các thế hệ tương lai”, Mục sư Graham viết.

Mục sư Tin lành cho biết thêm: “Ông [Trump] đặt nước Mỹ trên hết, chứ không đặt lợi ích của chính ông [lên trên]. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ ai làm việc chăm chỉ hơn [ông ấy]. Cảm ông ông, Tổng thống Donald Trump vì sự phục vụ của ông cho đất nước này”.

Mục sự Graham trước kỳ bầu cử năm 2016 là người phản đối ông Trump và ông cũng từ chối chứng thực cho tỷ phú bất động sản. Nhưng sau đó, ông Graham lại đã trở thành người ủng hộ kiên định của Tổng thống Trump trong suốt 4 năm ông tại vị ở Nhà Trắng và cả sau khi ông đã rời nhiệm sở.

Xuân Thành

Xem thêm: