Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 sắp tới, ứng cử viên tổng thống bao gồm ông Donald Trump của Đảng Cộng hòa và ông Biden của Đảng Dân chủ. Các nhóm vận động bầu cử cho cả hai bên đều đang hoạt động sôi nổi. Vào thời điểm quan trọng này, mục sư Cơ Đốc giáo nổi tiếng người Mỹ, John MacArthur đã công khai tuyên bố với truyền thông rằng những tín đồ thực sự tin vào Chúa sẽ bỏ phiếu cho Trump.

Mục sư MacArthur (Ảnh: Wikimedia / CCO)

Theo Fox News, Mục sư MacArthur của Nhà thờ Cộng đồng Grace Hạt Los Angeles, California, gần đây đã chia sẻ với truyền thông, Tổng thống Trump đã gọi điện cho ông. Hai người đã thảo luận về niềm tin Cơ đốc và tầm quan trọng của điều này đối với cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Mục sư MacArthur bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tái đắc cử của ông Trump cùng các chính sách và biện pháp của ông.

Mục sư MacArthur nói với Tổng thống Trump: “Bởi vì chương trình nghị sự chính sách của Đảng Dân chủ không phù hợp về mặt ý thức hệ với niềm tin vào đức Chúa trời, do đó những tín đồ Cơ đốc thực sự sẽ bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới”.

“Chúng tôi yêu Chúa và chúng tôi tôn vinh ngài. Trong xã hội này, nhà thờ có nhiệm vụ duy trì công lý”. Mục sư MacArthur cũng nói: “Vì vậy, bất kỳ tín đồ chân chính nào tin vào Chúa sẽ đứng về phía Trump trong cuộc bầu cử này. Về mặt này thì không chỉ Biden, mà toàn bộ các chính sách của ông ấy, cộng đồng những người theo đạo Thiên Chúa cũng không thể chấp nhận.”

Ông MacArthur giải thích rằng bỏ phiếu cho Biden hoặc bất kỳ ứng cử viên Đảng Dân chủ nào khác cũng là không thể chấp nhận được đối với những người tin Chúa, bởi vì chính sách và lựa chọn của Đảng Dân chủ mâu thuẫn với những lời dạy của Kinh thánh.

“Theo quan điểm của Kinh thánh, một người theo đạo Cơ đốc không thể đồng ý với việc giết hại trẻ sơ sinh (phá thai), hôn nhân đồng tính và tất cả những điều trái đạo đức nghiêm trọng. Do vậy, họ không thể bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Ủng hộ hành vi chuyển giới cũng vi phạm điều răn dạy của Kinh thánh với các tín đồ, những điều này đối với chúng ta thậm chí chẳng có gì liên quan đến chính trị, mà đó thực sự là quan hệ đến Kinh thánh.”

Mục sư MacArthur cũng khuyến khích các tín đồ Cơ đốc tích cực tham gia bỏ phiếu và sử dụng quyền bầu cử được Hiến pháp Hoa Kỳ cấp cho công dân để duy trì công lý. Ông nói:

“Chúng ta phải ảnh hưởng đến thế giới, mà không phải là bị thế giới ảnh hưởng. Theo lời dạy của Kinh thánh, hãy phát huy hết năng lượng tích cực của các tín đồ trong xã hội; mang ảnh hưởng của truyền thống chính trực với phương thức xử thế tin kính, ngay thẳng và nhân hậu đến với gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và trường học của mình. Ở một mức độ nhất định, ảnh hưởng này có thể ngăn tư tưởng xã hội đi chệch khỏi ý muốn của Đức Chúa Trời và duy trì các giá trị truyền thống.”

Mục sư John MacArthur là một trong những người giảng Kinh thánh nổi tiếng nhất hiện nay ở Mỹ, là tác giả của nhiều cuốn sách và đóng góp xuất sắc cho nền học thuật Cơ đốc, ông có ảnh hưởng lớn trong xã hội, đồng thời ông cũng là một trong những đại diện của phe bảo thủ Hoa Kỳ. Ông MacArthur cũng là diễn giả được hoan nghênh nhất trong cộng đồng Cơ đốc giáo Hoa Kỳ hiện nay, và thường được mời làm diễn giả chính trong các nhà thờ trên thế giới.

Cơ đốc giáo là tôn giáo lớn nhất ở Hoa Kỳ. Hơn 60% người trưởng thành tin vào Chúa. Các nhà thờ Cơ đốc giáo trải rộng trên khắp thành phố và nông thôn Hoa Kỳ. Những nhà thờ này là chính là ngôi nhà tâm linh của hầu hết người dân Hoa Kỳ, họ đến nhà thờ vào mỗi cuối tuần. Học Kinh thánh là việc làm trong suốt cuộc đời của nhiều người Mỹ. Họ chính là trụ cột của xã hội Hoa Kỳ. Hiến pháp Hoa Kỳ đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của tất cả mọi người. Tất nhiên, ngoài Cơ đốc giáo, giống như các nước phương Tây khác, Hoa Kỳ còn có các nhóm và tôn giáo khác tin vào Chúa.

Thành Âm

Xem thêm: