Những người ủng hộ Donald Trump đã gửi lời chúc ông sinh nhật vui vẻ, khi cựu Tổng thống 75 tuổi vào hôm 14/6/2021.

Sinh nhật TT Donald Trump vào ngày 14/6/1946 – Ảnh: Team Trump

Donald J. Trump sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946 tại Thành phố New York. Sinh nhật của ông trùng vào Ngày Quốc kỳ (Flag Day) – kỷ niệm việc sử dụng các Ngôi sao và Sọc làm lá cờ chính thức của Hoa Kỳ.

Nhiều người Mỹ kỷ niệm Ngày Quốc Kỳ bằng cách treo lá cờ trước cửa nhà của họ tuy đây không phải là ngày lễ chính thức của liên bang.

Ông Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ ở tuổi 70, khiến ông vào thời điểm đó trở thành Tổng thống cao tuổi nhất nhậm chức, mặc dù hiện tại vị trí này đã được chuyển sang cho ông Joe Biden 78 tuổi. 

Bất chấp việc ông Trump bị đình chỉ khỏi Twitter và Facebook, những người ủng hộ vẫn sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để chúc mừng sinh nhật ông. “Chúc mừng sinh nhật Ngài Tổng thống” là hashtag thịnh hành trên Twitter vào ngày 14/6, với gần 40.000 tweet tính đến buổi trưa.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã tweet:

“Chúc mừng sinh nhật, Tổng thống Donald Trump! Được phục vụ cùng Ngài để đưa Nước Mỹ lên trước tiên là một vinh dự. Đừng bao giờ từ bỏ việc Làm cho nước Mỹ vĩ đại.”

Con trai cả của Donald Trump Jr., đã tweet với bức ảnh cha anh ôm lá cờ Mỹ, thứ đã bị phỉ báng bởi các phong trào công bằng xã hội và chống-chính sách trong các chiến dịch và nhiệm kỳ Tổng thống của ông: “Chúc mừng sinh nhật Tổng thống Trump #HappyBirthday”

Juanita Broaddrick nói: “Tôi đã thức đến nửa đêm để nói … CHÚC MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 75 ĐẾN TỔNG THỐNG XUẤT SẮC NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY, Donald J. Trump. Nước Mỹ [yêu] ông và nhớ ông.”

ACTforAmerica nói: “Chúc mừng sinh nhật đến Tổng thống tốt nhất Donald J Trump!”

Brigitte Gabriel, người sáng lập ACTforAmerica, nói: “Chúc mừng sinh nhật một trong những Tổng thống VĨ ĐẠI NHẤT trong lịch sử Hoa Kỳ, Donald J Trump! Thật tuyệt vời khi một trong những chiến binh yêu nước và vĩ đại nhất của Hoa Kỳ được sinh ra vào Ngày Quốc kỳ!”

Nick Adams, người sáng lập Flag USA nói: “Chúc mừng sinh nhật Tổng thống VĨ ĐẠI NHẤT mọi thời đại, Donald J Trump!”

Nhà bình luận chính trị của Đảng Cộng hòa Paris Dennard nói: “Hãy cùng tôi chúc Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald J. Trump, một Sinh nhật lần thứ 75 thật đặc biệt!”

Amy Kremer, đồng sáng lập tổ chức “Phụ nữ ủng hộ Trump” (Women for Trump), nói: “Chúc mừng sinh nhật Tổng thống Trump từ những người yêu nước đã đến thăm Nhà máy rượu Trump hôm nay!” Bà đã chia sẻ một video về một đám đông cầm cờ Trump và hát “Chúc mừng sinh nhật.”

AMAC, Hiệp hội các công dân Mỹ trưởng thành, đã đăng tải một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật dài, ký tên “Người dân Mỹ”. Bức thiệp viết như sau: 

“Thay mặt cho hàng triệu người Mỹ, những người ước rằng họ có thể tự mình cảm ơn Ngài vì tất cả mọi thứ mà Ngài đã làm cho đất nước chúng ta và thế giới, Chúc mừng sinh nhật!

“Thật là một sự trùng hợp hoàn hảo khi sinh nhật của vị tổng tư lệnh yêu nước nhất trong lịch sử hiện đại cũng là Ngày Quốc kỳ – ngày chúng ta kỷ niệm việc Quốc hội Hoa Kỳ chính thức sử dụng Ngôi sao và Sọc trên lá cờ. Không có Tổng thống nào trong đời chúng ta đã hy sinh nhiều hơn hay làm việc chăm chỉ hơn Ngài để giữ cho Niềm kiêu hãnh lâu đời này bay cao và tự hào về một đất nước an toàn và thịnh vượng. Cảm ơn ngài Tổng thống đã khôi phục niềm tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của chúng tôi, và bản sắc của người Mỹ chúng ta.”

Bức thư bổ sung thêm những lời cảm ơn về nhiều thành tựu của chính quyền Trump, bao gồm:

“Chiến đấu cho những người đàn ông và phụ nữ bị lãng quên của nước Mỹ.”

“Chống lại áp lực của giới truyền thông và phải đạo chính trị.”

“Đưa nền kinh tế Mỹ lên những đỉnh cao nhất, đưa hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo và mang lại tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục cho người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc Tây Ban Nha.”

“Rút khỏi Hiệp định Khí hậu Paris.”

“Đàm phán lại NAFTA.”

“Chống lại Trung Quốc Cộng sản.”

“Xây dựng bức tường biên giới và ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp.”

“Bảo vệ sự liêm chính của các sĩ quan cảnh sát của chúng ta.”

“Xây dựng lại quân đội của chúng ta.”

“Tầm nhìn và trí tuệ để tạo ra Lực lượng Không gian.”

“Sánh bước cùng Israel, quét sạch ISIS và làm chấn động Trung Đông.”

“Đưa ba thẩm phán bảo thủ vào Tòa án Tối cao.”

“Thuốc chủng ngừa COVID và Chiến dịch Triển khai Tốc độ (Operation Warp Speed).”

“Trừng phạt những kẻ lật đổ tượng và tôn vinh lịch sử Hoa Kỳ tại Núi Rushmore.”

“Là tiếng nói của chúng tôi cho sự thật trong một thế giới đầy rẫy những lời dối trá của các tổ chức truyền thông công ty cánh tả, các nhà hoạt động lý thuyết chủng tộc phê phán và sự kiểm duyệt của Big Tech.”

“Chuyển giao lại quyền lực từ Washington, D.C. cho người dân Mỹ.”

Lê Vy

Xem thêm: