Reuters cho biết chính quyền Assad tuyên bố rằng lực lượng của họ đã bắn rơi khoảng 9 trong số 30 tên lửa của Mỹ nhắm vào Syria. Trong khi, phía Nga khẳng định Washington không nhắm vào các căn cứ không quân và hải quân của Nga tại Syria.

Ảnh qua AP

Một quan chức chính quyền Syria nói với Reuters rằng: “Khoảng 30 tên lửa đã được Mỹ phóng đi, và khoảng một phần ba số đó đã bị bắn hạ”.

Hãng thông tin Syria, Sana loan báo rằng Mỹ phóng tên lửa vào thành phố Homs (quê hương của bố mẹ phu nhân tổng thống Assad). Sana cũng cho biết đã có ba thường dân bị thương.

Trước đó, quân đội Mỹ đã nói rằng họ nhắm mục tiêu và các cơ sở chứa vũ khí hóa học ở thành phố Homs, miền tây Syria.

Truyền hình nhà nước Syria loan tin rằng các cuộc tấn công đã phá hủy tòa nhà chi nhánh của Trung tâm Nghiên cứu Khoa hoạc (SSRC) ở quận Barzeh, miền bắc Damascus.

Cũng theo nguồn tin trên một tòa nhà trong trung tâm SSRC và các phòng thí nghiệm đã bị phá hủy.

Một cơ quan tình báo phương Tây vào năm ngoái đã nói với BBC rằng cơ sở hạ tầng của trung tâm SSRC được sử dụng để sản xuất các chất độc hóa học, nhưng chính quyền Assad đã phủ nhận cáo buộc này.

Phía Nga cũng đã lên tiếng về việc Mỹ tấn công Syria và khẳng định rằng tên lửa của Washington không nhắm vào các căn cứ của Nga.

BBC, dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, cho biết các cuộc tấn công của phương Tây do Mỹ dẫn đầu không nhắm vào các khu vực gần các căn cứ hải quân và không quân của Nga tại Syria.

Chưa có bất kỳ tên lửa hành trình nào do Mỹ và các đồng minh phóng đi nhắm vào khu vực mà lực lượng phòng không Nga chịu trách nhiệm bảo hệ các cơ sở hạ tầng ở Tartous và Humaymim”, Hãng tin RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại gia Nga.

Xuân Thành (T/h)

Xem thêm: