Theo Reuters, chính quyền TT Trump chuẩn bị đưa 89 công ty hàng không vũ trụ Trung Quốc và các công ty khác có quan hệ quân sự với ĐCSTQ vào danh sách hạn chế mua hàng hóa và công nghệ của Mỹ.

Embed from Getty Images

Theo danh sách mà Reuters nhìn thấy, các công ty tiêu biểu trong diện hạn chế bao gồm Công ty Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) – một đối thủ cạnh tranh của Airbus và Boeing; Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) và 10 đơn vị liên quan với tập đoàn này.

“Danh sách đen” này nằm trong một quy định dự thảo, trong đó yêu cầu xác định các công ty Trung Quốc và Nga mà Hoa Kỳ coi là “người dùng quân sự cuối cùng”, một chỉ định có nghĩa là các nhà cung cấp của Hoa Kỳ phải xin giấy phép để bán các mặt hàng có sẵn trên thị trường cho họ.

Theo quy tắc, các đơn xin cấp giấy phép như vậy có nhiều khả năng bị từ chối hơn là được cấp.

Trong những tháng gần đây, Tổng thống Donald Trump đã tăng cường các hành động chống lại Trung Quốc. 10 ngày trước, ông đã công bố một lệnh hành pháp nghiêm cấm các khoản đầu tư của Hoa Kỳ vào các công ty Trung Quốc mà Washington nói là do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát.

Danh sách nói trên được đưa ra sau khi Bộ Thương mại mở rộng định nghĩa “người dùng quân sự cuối cùng” vào tháng Tư. Quy tắc này không chỉ bao gồm lực lượng vũ trang và cảnh sát quốc gia, mà còn bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào hỗ trợ hoặc đóng góp vào việc bảo trì hoặc sản xuất các mặt hàng quân sự – ngay cả khi hoạt động kinh doanh của họ chủ yếu là phi quân sự.

Lệnh hạn chế xuất khẩu áp dụng đối với đa dạng các chủng loại mặt hàng như phần mềm máy tính, thiết bị khoa học như máy hiện sóng kỹ thuật số; các bộ phận và linh kiện máy bay.

Về máy bay, các hạng mục hạn chế xuất khẩu bao gồm mọi thứ từ giá đỡ cho hộp điều khiển máy bay đến động cơ.

Tin tức về danh sách được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm đối với ngành hàng không vũ trụ Mỹ khi Boeing đang tìm kiếm sự chấp thuận của Trung Quốc đối với máy bay 737 MAX sau khi nó được các cơ quan quản lý của Mỹ thông qua vào tuần trước. Vào tháng 3 năm 2019, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên cấm loại máy bay trên sau hai vụ tai nạn chết người và dự kiến ​​sẽ phải chờ nhiều tháng để dỡ bỏ lệnh cấm. 

Luật sư thương mại Kevin Wolf của Washington, một cựu quan chức Bộ Thương mại, cho biết cho biết quy tắc và danh sách vẫn có thể được sửa đổi.

Trong dự thảo quy tắc mà Reuters nhìn thấy, Bộ Thương mại cho biết việc có thể kiểm soát dòng chảy của công nghệ Hoa Kỳ đến các công ty niêm yết là “điều quan trọng để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ”.

Bên cạnh 89 danh sách của Trung Quốc, dự thảo quy tắc cũng chỉ định 28 thực thể của Nga, bao gồm Irkut, cũng đang trở thành đối thủ tiềm năng của Boeing với việc phát triển máy bay phản lực MC-21.

Nếu danh sách được công bố, nó có thể làm leo thang thêm căng thẳng thương mại với Bắc Kinh, theo các nhà phân tích.

Người phát ngôn của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa trả lời các yêu cầu bình luận của Reuters.

Lê Vy (theo Reuters)

Xem thêm: