Gần 4.000 người tiêm vắc-xin đầy đủ ở Massachusetts đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo dữ liệu gần đây của Bộ Y tế Công cộng thuộc tiểu bang này.

vắc-xin
(Ảnh minh họa: Syda Productions/Shutterstock)

Cụ thể, tính đến ngày 12/6, đã có 3.791 trường hợp nhiễm virus corona trong số hơn 3,7 triệu người được tiêm vắc-xin đầy đủ ở Massachusetts, theo dữ liệu của Bộ Y tế Công cộng tiểu bang.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, các nghiên cứu lâm sàng quy mô lớn đã phát hiện ra rằng việc tiêm vắc-xin COVID-19 đã ngăn ngừa hầu hết mọi người khỏi nhiễm bệnh. Tuy nhiên, không có loại vắc-xin nào đạt hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa bệnh và sẽ có một tỷ lệ nhỏ những người được tiêm vắc-xin đầy đủ vẫn bị mắc bệnh, phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19, cơ quan này cho biết.

Người phát ngôn của Bộ Y tế Công cộng thuộc tiểu bang Massachusetts cho biết: “Việc kiểm tra để xác định tình trạng lây nhiễm hiện tại vẫn rất quan trọng để kiểm soát dịch bệnh COVID-19”.

Các quan chức y tế cũng cảnh báo về loại biến thể Ấn Độ dễ lây lan, được phát hiện tại các khu vực ở nước Mỹ.

Todd Ellerin (Giám đốc phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại South Shore Health) đã bày tỏ sự cần thiết phải tiến hành tiêm chủng cho nhiều người hơn nữa do các biến thể với khả năng lây lan cao.

Tính đến hôm 21/6 vừa qua, có hơn 150 triệu người ở “xứ cờ hoa” đã được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC Mỹ.

Ngoài ra, CDC Mỹ cho biết vào tháng trước rằng tính đến ngày 30/4, có 10.262 trường hợp nhiễm COVID-19 dù đã tiêm chủng đầy đủ được báo cáo từ 46 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ cho cơ quan này. Trong số đó, cứ 10 trường hợp thì có hơn 6 người là nữ giới, với độ tuổi trung bình của bệnh nhân là 58, theo một báo cáo của CDC Mỹ.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: