Hãng tin AP dẫn nguồn từ giới chức y tế Argentina cho biết nước này có ca tử vong do COVID-19 đầu tiên vào hôm thứ Bảy (7/3). Đây cũng là ca COVID-19 đầu tiên tử vong tại khu vực Mỹ La-tinh.

Ảnh minh họa của ShutterStock

Bộ Y tế Argentina phát đi tuyên bố cho biết bệnh nhân tử vong hôm 7/3 là một nam giới 64 tuổi, cư trú tại thủ đô Buenos Aires và đã được xác định nhiễm COVID-19 sau khi bị ho, sốt và đau họng sau chuyến đi Châu Âu gần đây.

Tuyên bố của Bộ Y tế Argentina nói thêm rằng bệnh nhân nêu trên cũng đang bị nhiều bệnh như suy thận, tiểu đường, cao huyết áp, viêm phế quản mãn tính. Ông này đã được chăm sóc đặc biệt từ khi được đưa vào một bệnh viện công hôm thứ Tư (4/3).

Giới chức Argentina nói rằng người đàn ông vừa tử vong không phải là một trong 9 người đã được xác nhận nhiễm COVID-19 tại Argentina. Giới chức cũng cho biết họ đang tiến hành tìm kiếm những người đã tiếp xúc với nạn nhân để kiểm tra y tế.

Ngoài Argentina, tại Mỹ La-tinh và Caribe tính đến ngày 7/3 đã có 10 nước xác nhận xuất hiện người nhiễm COVID-19. Trong ngày 7/3, Peru tăng tới 5 ca nhiễm mới, từ chỉ 1 ca trước đó.

Brazil cũng tăng tới 6 ca trong ngày 7/3, nâng tổng cộng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này lên 19, cao nhất tại Mỹ La-tinh.

Paraguay hôm 7/3 xác nhận có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Mexico, Ecuador, Colombia và Costa Rica cũng báo cáo có thêm các ca nhiễm mới.

Trên toàn thế giới, hiện đã có hơn 106.000 người nhiễm COVID-19, bao gồm hơn một nửa trong đó đã bình phục. COVID-19 đã lây nhiễm tới 103 quốc gia trên khắp các châu lục và số nạn nhân tử vong đã tới 3.600 người.

Xuân Thành

Xem thêm: